Siêu thị phúc lợi dành cho công nhân ở TPHCM: Tiến tới mua trước trả sau

(VOH) - Một dự án “siêu thị phúc lợi” dành cho công nhân, nhân viên lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn thành phố vừa ra mắt tại Khu chế xuất Linh Trung 1 vào sáng nay 22/1.

Dự án do Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM phối hợp cùng Ví điện tử SmartPay và Công ty Cổ phần Phát triển Era Group triển khai.

Với việc hợp tác này, 3 bên sẽ cùng nỗ lực mang đến những tiện ích, phúc lợi riêng dành cho 1.600 doanh nghiệp với khoảng 400.000 người lao động, công nhân tại các nhà máy trực thuộc các khu chế xuất, khu công nghiệp và Khu công nghệ cao TPHCM.

Tại siêu thị phúc lợi, hàng hóa sẽ được bán với mức giá bình ổn, ưu đãi, tốt nhất thị trường cùng nhiều khuyến mãi của nhà cung cấp dành riêng cho người lao động làm việc tại đây.

siêu thị phúc lợiSiêu thị phúc lợi dành cho công nhân lao động có các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu

Về kế hoạch hợp tác dài hạn, dự kiến siêu thị sẽ lần lượt được khai trương tại các khu chế xuất – khu công nghiệp trên địa bàn thành phố theo định hướng mỗi khu chế xuất – khu công nghiệp sẽ mở 1 siêu thị phúc lợi.

Như vậy dự kiến sẽ có khoảng 18 siêu thị Eramart được mở tại 18 khu chế xuất – khu công nghiệp thành viên trực thuộc Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM (HBA).

Bên cạnh đó, việc mở chuỗi siêu thị phúc lợi này, 3 bên cũng sẽ phối hợp với Công đoàn của các doanh nghiệp để đưa các sản phẩm, dịch vụ với mức giá ưu đãi nhất đến với người lao động. Từ đó, các thành viên có thể dễ dàng mua hàng hóa trên online, thanh toán thuận tiện thông qua Ví điện tử.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, ông Trần Thiên Long - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM (HBA) chia sẻ: Dịch Covid-19 đã, đang ảnh hưởng rất lớn đời sống của người lao động, cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp…

Chính vì vậy, Hiệp hội đã kêu gọi, vận động các tổ chức cùng tham gia Chương trình “Phúc lợi cho người lao động HBA, đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động”. Việc triển khai Chương trình “phúc lợi người lao động HBA” mở các siêu thị phúc lợi, cung cấp hàng hóa giá cả phải chăng sẽ phần nào đó san sẻ khó khăn, giúp người lao động vượt qua giai đoạn thách thức này.

“Hiệp hội đang liên kết với các nhãn hàng, đưa hàng cung cấp trực tiếp đến từ nhà sản xuất đến với người tiêu dùng do Hiệp hội đứng ra vận hành để giảm chi phí thấp nhất cho người lao động.

Hiện nay, các mặt hàng ở đây đều có ưu đãi giá, những chương trình khuyến mãi đặc biệt đối với công nhân lao động và đặc biệt sắp tới sẽ đưa giải pháp công nghệ đến với người lao động, nghĩa là sẽ có “app phúc lợi”, “thẻ phúc lợi” để công nhân đến đây mua sắm, và sẽ thanh toán qua QR code, giai đoạn tới các công nhân sẽ được mua trước, trả sau” – ông Long cho biết thêm.

Khu công nghiệp Linh Trung 1, VOH.COM.VN
Ban tổ chức tặng quà cho công nhân đang làm việc tại các nhà máy trong Khu công nghiệp Linh Trung 1 có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, việc có một nơi để mua sắm nhu yếu phẩm, các dịch vụ phục vụ đời sống hàng ngày ngay gần nơi làm việc và thanh toán dễ dàng qua ví điện tử cũng sẽ giúp người lao động tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Đồng hành cùng Chương trình “Phúc lợi cho người lao động HBA”, SmartPay đưa phương thức thanh toán số qua mã QR, giới thiệu các dịch vụ tài chính, bảo hiểm… đến với người lao động, đáp ứng tốt cho các nhu cầu thanh toán tiêu dùng hàng ngày của người dùng, góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe người lao động trước sự lây lan dịch bệnh qua kênh tiền mặt.

Dịp hợp tác này, ví điện tử SmartPay cũng dành ưu đãi đặc biệt cho người lao động, công nhân khu chế xuất Linh Trung 1. Theo đó, từ 22/1 đến 22/3/2021, người lao động tại khu chế xuất này mua sắm hàng hóa, dịch vụ ở siêu thị phúc lợi, khi lựa chọn thanh toán không tiền mặt qua ví sẽ được giảm giá trực tiếp 30.000 đồng, áp dụng đối với hóa đơn từ 100.000 đồng trở lên và mỗi tuần sẽ được giảm 1 lần.

Tại Lễ khai trương Siêu thị Phúc lợi, Ban Tổ chức cũng trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, gồm các sản phẩm thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng…cho 100 công nhân đang làm việc tại các nhà máy trong Khu công nghiệp Linh Trung 1 có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn sẽ góp phần mang không khí xuân vui, đầm ấm đến với người lao động và gia đình trong Tết Tân Sửu sắp đến.