Sự kiện:  Tin kinh tế

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Mytel tại Myanmar

(VOH) - Sự gia nhập của Mytel đã giúp giảm 40% giá internet di động của thị trường này.

Ngày 18/12, tại thành phố Yagon, Myanmar, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Công ty Mytel - thương hiệu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Myanmar.

Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ giáo dục Myanmar – Ngài Myo Thein Gyi và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Myanmar tại Việt Nam – Ngài  Kyaww Soe Win.

Đại diện Công ty Mytel đã vinh dự báo cáo với Thủ tưởng Chính phủ về thành tựu đạt được 8 triệu khách hàng sau 1,5 năm kinh doanh tại đây, chiếm 22% thị phần viễn thông di động, đạt vị trí thứ 3 tại thị trường và trở thành một trong những thương hiệu viễn thông có tốc độ tăng trưởng lớn nhất tại Myanmar.

Sự gia nhập của Mytel đã giúp giảm 40% giá internet di động của thị trường này. Đây là nhân tố giúp phổ cập dịch vụ internet tại đất nước này, đưa với mật độ sử dụng từ 31% lên đến 55%.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự phát triển thần tốc, vươn lên đứng thứ 3 tại thị trường; qua đó góp phần giải quyết việc làm, đóng góp vào tiến trình phát triển kinh tế xã hội của Myanmar. Thành công này có được là do Mytel có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ thành quả phát triển công nghệ của Viettel, nhất là thành tựu nghiên cứu, ứng dụng công nghệ 5G.

Thủ tướng đề nghị Viettel với kinh nghiệm của mình sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam khi đầu tư vào thị trường Myanmar. Đây là một thị trường sôi động và cần sự hỗ trợ các đơn vị của Mytel. Trong năm 2019, Mytel liên tục duy trì tăng tưởng ổn định với con số 4 - 5% sau mỗi tháng. Ước tính đến cuối năm nay, tổng doanh thu của Mytel đạt 104% so với kế hoạch năm. Hiện tại Viettel đang đầu tư tại 10 thị trường trên thế giới.