TPHCM và Lâm Đồng phối hợp trong cung ứng nông sản sạch cho cộng đồng

(VOH) - Chiều 26/8, tại Thành phố Đà Lạt, đã diễn ra Lễ ký kết “phối hợp sản xuất và tiêu thụ nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm giữa tỉnh Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2017 – 2019”.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện Lâm Đồng có hơn 51.000 ha diện tích đất canh tác sản xuất ứng dụng công nghệ cao, đến nay, tỉnh Lâm Đồng đã xây dựng thành công 54 chuỗi sản xuất - kinh doanh nông sản an toàn, trong đó có 29 chuỗi rau, 17 chuỗi chè, 3 chuỗi hoa, 4 vùng chăn nuôi heo VietGap...

 Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM kí kết với đại diện của tỉnh Lâm Đồng - ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm phối hợp tốt hơn trong cung ứng nông sản sạch ra thị trường TPHCM 

Được biết, thị trường TPHCM tiêu thụ khoảng 60% sản lượng rau nội địa của Lâm Đồng thông qua hệ thống chợ đầu mối, siêu thị, nhà hàng. Ngoài ra, TP.HCM cũng là thị trường tiêu thụ chủ yếu các sản phẩm hoa, chè, cà phê của Lâm Đồng. Tuy nhiên, cũng theo báo cáo từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, số lượng doanh nghiệp tham gia chuỗi sản xuất - kinh doanh nông sản an toàn của TPHCM là 47 doanh nghiệp, còn khá ít để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Qua lễ ký kết này, TPHCM và Lâm Đồng phối hợp nhằm đẩy mạnh, tạo chính sách, cơ chế khuyến khích doanh nghiệp đặc biệt các doanh nghiệp đã có xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao sẽ  tham gia, đồng hành trong nỗ lực cung ứng nông sản sạch cho cộng đồng./.

Bình luận