Cao Bằng: Khởi tố 3 bị can vụ sập kè làm 3 mẹ con tử vong

VOH - 3 bị can liên quan đến vụ sập kè làm 3 mẹ con tử vong trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã bị khởi tố.

Công an TP Cao Bằng cho biết đã tống đạt các thủ tục tố tụng đối với các bị can Nguyễn Thành Duy (SN 1987, công chức địa chính UBND phường Duyệt Trung), Nguyễn Đức Đại (SN 1970, viên chức Đội quản lý trật tự đô thị TP Cao Bằng) và Lê Đức Thuần (SN 1966, lao động tự do).

Trước đó, ngày 2/6, Công an TP Cao Bằng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại tổ 4, phường Duyệt Trung, TP Cao Bằng vào sáng ngày 30/4.

Cơ quan Công an cũng ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Lê Đức Thuần về tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Đại và Nguyễn Thành Duy về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cao Bằng: Khởi tố 3 bị can vụ sập kè làm 3 mẹ con tử vong 1
Hiện trường vụ việc - Ảnh: Báo Bắc Giang

Ra lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với 3 bị can này. Các văn bản tố tụng này đều đã được Viện kiểm sát Nhân dân TP Cao Bằng phê chuẩn. 

Theo kết quả điều tra, công trình kè đá chắn đất tại tổ 4, phường Duyệt Trung do Lê Đức Thuần xây dựng và hoàn thành vào tháng 12/2021.

Tuy nhiên, Thuần đã tự ý xây kè cao lên thêm hơn 3 mét so với độ cao được cấp phép mà không báo cáo, xin phép các cơ quan chức năng.

Sau đó, gia đình người bị nạn nhiều lần nhận thấy công trình trên có biểu hiện rạn nứt, có nguy cơ sụp đổ nên đã gửi đơn kiến nghị đến UBND phường Duyệt Trung đề nghị giải quyết.

Các bị can Nguyễn Thành Duy, công chức địa chính UBND phường Duyệt Trung và Nguyễn Đức Đại, viên chức Đội quản lý trật tự đô thị thành phố qua các lần kiểm tra đều không phát hiện, ghi nhận về sai phạm của công trình để có biện pháp xử lí.

Hành vi sai phạm của ba bị can trên đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lí theo đúng quy định của pháp luật. 

Tin liên quan