Đăng nhập

Cựu Tổng giám đốc Công ty DCB sắp hầu toà

00:00
01:20
01:20
VOH - Cựu tổng giám đốc Công ty DCB bị cáo buộc lập các dự án 'ma' bán cho nhiều người, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Dự kiến ngày 12/12, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Chung (cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH Đo đạc, tư vấn, thiết kế, xây dựng DCB) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2015 - 2018, Nguyễn Văn Chung sử dụng pháp nhân Công ty DCB ký kết các hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng chuyển nhượng đất, hợp đồng hợp tác kinh doanh, văn bản thỏa thuận để chuyển nhượng đất nền và thu tiền của nhiều khách hàng.

Cựu Tổng giám đốc Công ty DCB sắp hầu toà 1Xem toàn màn hình
Ông Nguyễn Văn Chung, cựu tổng giám đốc Công ty DCB tại cơ quan điều tra - Ảnh: CACC

Quá trình điều tra xác định các thửa đất tại các quận Tân Phú, Bình Tân, huyện Bình Chánh… mà ông Chung thỏa thuận sẽ phân lô, tách thửa để bán cho khách hàng đều không thuộc quyền sử dụng hợp pháp của ông Chung.

Có một số khu đất thuộc quy hoạch đất giao thông, đất cây xanh, thuộc diện đất bị thu hồi không có khả năng chuyển mục đích sử dụng đất, phân lô, tách thửa để bán cho khách hàng.

Từ năm 2015 đến nay, ông Chung không có đất để giao nhưng cũng không trả lại tiền cho khách mà chiếm đoạt sử dụng cá nhân.

Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Văn Chung lập các dự án "ma", không có thật, sử dụng tư cách đại diện Công ty DCB ký hợp đồng sang nhượng nhà đất với 45 khách hàng, thu gần 81 tỷ đồng, đã trả lại gần 4 tỷ đồng, còn chiếm đoạt gần 77 tỷ đồng.

Bình luận