Giả xe trung chuyển lừa khách lên xe để trộm tài sản

VOH - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh đã khởi tố bị can, tạm giam ba bị ca để điều tra về việc giả xe trung chuyển chiếm đoạt tài sản người khác.

Ngày 30/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đang điều tra vụ trộm cắp tài sản do Bùi Văn Hết (51 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp), Nguyễn Văn Mỹ (32 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) và Thái Thanh Tài (62 tuổi, không nơi cư trú nhất định) thực hiện.

Trước đó, Công an phường An Phú Đông (quận 12) nhận được trình báo của người dân về việc mất tài sản trên xe trung chuyển.

Giả xe trung chuyển lừa khách lên xe để trộm tài sản 1
Chiếc xe nhóm nghi phạm sử dụng

Tối 19/3, chị Q đang đứng đón xe về quê thì một chiếc xe 16 chỗ dừng lại, một người (tên Mỹ) mở cửa xe hỏi chị Q. có phải là người đã điện thoại trước cho nhà xe H. không.

Chị Q. nói đã điện thoại đặt xe giường nằm H. mà sao xe này đến đón, Mỹ bảo đây là xe trung chuyển của nhà xe H., khi đến đầu đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương sẽ có xe giường nằm H. đón. 

Nghe Mỹ giải thích, chị Q. lên xe cho Hết chở đi. Khi lên xe, chị Q. có đeo một balô nhỏ và xách một balô lớn. 

Mỹ hỏi chị Q. điện thoại cho nhà xe H. đặt xe bằng số điện thoại nào, cho Mỹ mượn điện thoại báo lại nhà xe là đã đón khách rồi, tránh trường hợp nhà xe gọi điện lại cho chị Q. 

Khi xe chuẩn bị vào đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Mỹ bảo chị Q. tháo bộ vòng đang đeo ra để cất. 

Mỹ bảo chị Q. mở balô nhỏ cho Mỹ xịt khuẩn rồi bảo chị cất ba lô nhỏ vào trong chiếc balô lớn.

Khi xe di chuyển vào đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương (đoạn thuộc thị trấn Tân Túc, huyên Bình Chánh), Mỹ bảo chị Q. là đến nơi đợi nhà xe H. đón.

Chị Q. đợi không thấy xe nào đến đón, kiểm tra thấy mất tài sản là chiếc ba lô nhỏ (bên trong có bộ vòng) nên đã báo công an.

Ngày 23/3, Công an quận 12 đã mời Hết, Mỹ và Tài làm việc. Tại cơ quan công an, cả ba đã khai nhận hành vi. Công an quận 12 đã bàn giao hồ sơ, tang vật cùng đối tượng cho Công an huyện Bình Chánh thụ lý.

Tin liên quan