028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Khởi tố vụ án hai xác chết trong thùng nhựa ở Bình Dương

(VOH) - Sáng 19/5, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án liên quan đến việc phát hiện 2 tử thi trong thùng nhựa đổ bêtông

Theo điều tra ban đầu của công an, người đàn ông bị bỏ xác trong thùng nhựa đổ bê tông là Trần Trí Thành, ngụ TPHCM. Người trong thùng nhựa có bỏ trà và bọc nilong kín là Trần Đức Linh, quê Nghệ An. Nạn nhân trong thùng bị đổ bê tông là người tử vong sau.

Công an khám xét tang vật liên quan vụ án - Ảnh: TTO

Lời khai của nhóm 4 phụ nữ cũng xác nhận thời điểm tử vong như vậy của hai nạn nhân. Cụ thể, nhóm phụ nữ này và hai người đàn ông cùng tập luyện, thường xuyên di chuyển địa điểm, thuê nhà để luyện tập và mở lớp luyện tập.

Trước đây, nhóm phụ nữ thuê căn nhà trên đường D2, khu công nghiệp Bàu Bàng để luyện tập. Nhưng do sau đó có một số thành viên trong lớp luyện tập bỏ đi, sợ những người này nói ra sẽ bị lộ địa điểm.

Vì vậy, Phạm Thị Thiên Hà (tự nhận là Thanh), 31 tuổi đã đến thuê căn nhà của ông Vương tại tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng từ tháng 10/2018. Đây cũng là căn nhà xảy ra án mạng.

Trong quá trình luyện tập, giữa các thành viên nam và nhóm phụ nữ xảy ra bất đồng. Nhóm phụ nữ khai Trần Đức Linh đã tự nhảy lầu xuống đất tử vong, nên nhóm này đã bỏ xác vào phòng bật máy lạnh cho xác chậm phân hủy. Mặc dù có xác chết nhưng nhóm người này vẫn sinh sống trong căn nhà và tập luyện bình thường.

Tới khi xác của Linh bốc mùi hôi, không chịu được, nhóm phụ nữ đi mua thùng nhựa và trà bỏ xác Linh vào trong và quấn băng keo kín.

Một thời gian sau, do thấy thành viên nam còn lại là Trần Trí Thành có biểu hiện "không phù hợp", nhóm phụ nữ vờ dụ Thành châm cứu nhưng kích điện khiến Thành bất tỉnh. Sau đó, nhóm phụ nữ siết cổ nạn nhân chết, và lại bỏ vào trong phòng và... tiếp tục tập luyện.

Tới khi xác Thành phân hủy bốc mùi hôi, nhóm phụ nữ đi mua thùng nhựa, xi măng về bỏ xác Thành vào thùng rồi đổ bê tông lên.

Lý giải về những vết dao trên thi thể Thành, nhóm phụ nữ cho rằng khi bỏ xác vào thùng nhựa thấy xác bị trương lên nên đã lấy dao đâm nhiều nhát cho thi thể xẹp xuống.

Các thi thể của hai nạn nhân nam chỉ được phát hiện khi nhóm phụ nữ đã rời đi. Chủ nhà đập bỏ khối bê tông thì phát hiện thi thể nên đã trình báo công an. Công an đã thông báo truy tìm những phụ nữ này và chiếc ôtô 7 chỗ Ford Everest mà họ dùng làm phương tiện di chuyển.

Một nhân viên khách sạn thuộc phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương sau khi nhìn thấy nhóm phụ nữ và chiếc xe giống thông báo của công an đã trình báo. Nhờ đó nhóm người này nhanh chóng bị bắt giữ.

Danh tính bốn phụ nữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà, 31 tuổi; Trịnh Thị Hồng Hoa, 66 tuổi (là mẹ con, cùng thường trú tại quận Tân Phú, TPHCM); Lê Phú Hạnh, 54 tuổi, thường trú tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương và Lê Thị Phương Thảo, 29 tuổi, thường trú tại Tiền Giang.

Bước đầu, chúng tôi xác định chính nhóm bốn phụ nữ ở trong căn nhà chính là đối tượng gây án. Tuy nhiên vai trò của từng người như thế nào, động cơ là gì thì cần tiếp tục làm rõ.

Đại tá Nguyễn Văn Thơm - Trưởng phòng cảnh sát hình sự tỉnh Bình Dương

Công an tỉnh Bình Dương cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án liên quan đến việc phát hiện 2 tử thi trong thùng nhựa đổ bêtông, Cũng theo Công an tỉnh Bình Dương, bước đầu xác định bốn phụ nữ gây án, ngoài ra còn có nghi phạm nào nay không thì công an sẽ tiếp tục làm rõ.