028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo

(VOH) - Ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đã nhận được đơn của ông C.T.M. đề nghị làm rõ hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự của ông thông qua việc giả mạo tin nhắn thỏa thuận tình cảm giữa ông và Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007).

Trương Hồ Phương Nga được dẫn giải vào phiên tòa ngày 21/9. (Ảnh: SGGP)

Tại phiên xử sơ thẩm vào ngày 21-9 vừa qua, Phương Nga khai nhận về “Thỏa thuận tình cảm” với ông C.T.M.; theo đó Phương Nga phải duy trì tình cảm trong ít nhất 7 năm với ông M., đổi lại ông M. nhiều lần chuyển khoản “tình phí” cho Phương Nga tổng cộng 16,5 tỷ đồng.

Về phần mình, ông M. khẳng định số tiền ông đưa cho Phương Nga là để nhờ mua nhà giùm và bị Phương Nga chiếm đoạt. Nhận thấy vụ án còn nhiều nội dung chưa được làm rõ trong quá trình điều tra, hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ cho viện kiểm sát để điều tra bổ sung.

Sau phiên xử sơ thẩm, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bản chụp nội dung tin nhắn dưới hình thức email được cho là từ ông M. gửi cho Phương Nga, gây xôn xao dư luận. Cho rằng bị vu khống, ông M. đã gửi đơn tố cáo đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TPHCM. 

Trong đơn, ông M viết: “Trong thời gian qua, ngay sau ngày xét hỏi sơ thẩm đầu tiên 21/9/2016 của TAND TPHCM, trên mạng truyền thông xã hội xuất hiện rất nhiều bản chụp nội dung tin nhắn dưới hình thức email mà theo đó, người gửi được cho là tôi - tức C.T.M. - và người nhận là Trương Hồ Phương Nga. Những email có nội dung trên đã gây một làn sóng dư luận phản ứng tiêu cực đối với tôi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cá nhân của tôi và gia đình riêng của mình”.

Ông M. khẳng định đây là tài liệu giả mạo, vu khống, không có giá trị thực. Mục đích của việc tung các thông tin nói trên là ngụ ý bảo vệ cho Trương Hồ Phương Nga, gây áp lực cho các cơ quan bảo vệ pháp luật trong vụ án này. Điều này là trái pháp luật và đạo đức xã hội, cần phải có biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm minh.

Ông M. cho biết sau khi tìm hiểu đã xác định nguồn phát tán thông tin nói trên là từ ông L.M.N. (ngụ quận 3 TPHCM, là người yêu đã sống chung 3 năm với Nguyễn Đức Thùy Dung – bạn Nga, là bị cáo trong cùng vụ án – trước thời điểm Dung bị bắt giữ).

“Bằng chứng là trước ngày mở phiên tòa 21/9/2016, ông N. có liên hệ với tôi, uy hiếp rằng nếu tôi khai báo những gì bất lợi cho Nguyễn Đức Thùy Dung thì N. sẽ tung lên mạng những email để bôi nhọ uy tín của tôi. Tuy nhiên sau đó, do xét thấy mình không có gì phải e ngại lời đe dọa của N. nên tôi đã khai báo sự thật tại tòa với nội dung tố cáo sự lừa đảo của hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Chính vì vậy, sau ngày xét xử đầu tiên, N. đã tung những tài liệu giả mạo này nhằm định hướng dư luận theo hướng bảo vệ cho hai bị cáo nhưng qua đó đã bôi nhọ, xúc phạm nghiêm trọng  đến danh dự của bản thân tôi, đồng thời tạo áp lực lên các cơ quan bảo vệ pháp luật trong vụ án, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi”, ông M. bức xúc nêu trong đơn tố cáo.

Vì những lẽ trên, ông M. đề nghị Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM tiến hành điều tra, làm rõ hành vi của ông L.M.N. và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.