Phạt đầu bếp Võ Quốc 7,5 triệu đồng vì xúc phạm báo chí trên Facebook cá nhân

VOH - Ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc) bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung bài viết xúc phạm báo chí trên trang Facebook Vo Quoc.

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, Sở đã phối hợp với các đơn vị chức năng làm việc với ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốci), chủ tài khoản Facebook Vo Quoc về nội dung xúc phạm báo chí trên tài khoản này.

Tại buổi làm việc, ông Võ Quốc đã nhận trách nhiệm đối với bài viết trên trang Facebook Vo Quoc có nội dung xúc phạm báo chí, đồng thời cam kết sẽ công khai xin lỗi trên trang Facebook Vo Quoc và hứa không tái phạm.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Võ Quốc với số tiền phạt là 7,5 triệu đồng. 

Phạt đầu bếp Võ Quốc 7,5 triệu đồng vì xúc phạm báo chí trên Facebook cá nhân 1
Facebook Vo Quoc (có tick xanh chính chủ) - Ảnh chụp màn hình  

Vào tối 2/10, ông Quốc đã đăng nội dung xin lỗi trên facebook cá nhân. Trong đó ông, "gửi những lời xin lỗi chân thành đến các anh chị nhà báo, cộng đồng và những người quan tâm đến Võ Quốc trong những ngày qua" và "xin nhận trách nhiệm trước những nội dung xấu xuất hiện trên trang cá nhân Võ Quốc".

Ông Quốc cũng cho biết: "Về việc Quốc bị chiếm đoạt quyền sử dụng facebook, đó là sự thật. Vì công việc, Quốc không phải là người duy nhất sử dụng trang facebook của mình và chỉ trong một đêm thì sự việc xảy ra. Nội dung đó đã xuất hiện trên facebook của Quốc nhưng không phải do Quốc soạn thảo.

Nhưng, việc không kiểm soát được nội dung trên trang cá nhân là lỗi của Quốc. Quốc xin nhận mọi trách nhiệm kể cả việc nộp phạt 7,5 triệu theo quyết định của Sở TTTT. Quốc chân thành xin lỗi tất cả mọi người, đặc biệt là các nhà báo và những người yêu mến Võ Quốc. Võ Quốc luôn biết ơn và xin cảm tạ những ưu ái mà các anh chị báo chí đã dành cho Quốc nhiều năm qua…"

võ quốc
Ông Võ Đình Quốc đăng nội dung xin lỗi trên trang cá nhân - Ảnh chụp màn hình 

Vào tối 21/9, đầu bếp Võ Quốc đã đăng trên tài khoản Facebook Vo Quoc nội dung bài viết xúc phạm báo chí. Status của Võ Quốc buông những lời chửi bới thiếu văn hóa với nhà báo nói chung.

Ở dưới có một số nhân vật comment hưởng ứng, tài khoản Facebook Vo Quoc có tương tác qua lại với các comment này. Nội dung nói trên nhanh chóng bị cộng đồng mạng phản ứng mạnh.

Ông Võ Đình Quốc là đầu bếp nổi tiếng, được mời nấu ăn trong nhiều buổi tiệc chiêu đãi quốc tế và được đài truyền hình mời tham gia chương trình ẩm thực.

Đầu bếp Võ Quốc là người sáng lập Tạp chí Món ngon Việt Nam, có một học viện ẩm thực ở Quận 3, TPHCM.