Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phát hiện và bắt giữ đối tượng xuất cảnh mang số lượng lớn heroin trái phép

  (VOH) - Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất vừa cho biết, đêm 24/4, tại ga đi quốc tế Tân Sơn Nhất, qua theo dõi và tiến hành làm thủ tục kiểm tra hành lý của đối tượng N.T.Đ.T, 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, làm thủ tục xuất cảnh trên chuyến bay VN773 từ TP.Hồ Chí Minh đi Sydney (Úc) đã phát hiện chiếc valy bên trong cất giấu tinh vi: 7 gói nylon chứa chất bột trắng (bên ngoài có phủ bột tiêu và bột cà phê nhằm chống chó nghiệp vụ).

  7 gói ma túy bị thu giữ. Ảnh: TTO

  7 gói bột được cất giấu ép mỏ trải đều quanh thành valy bởi hai lớp nhựa cứng có dán keo, bên ngoài hai lớp nhựa cứng được phủ bằng lớp vải bố của valy, tất cả được nẹp rất chắc chắn bằng thanh nhôm và ốc vít xung quanh thành valy. Cân nặng 7 túi nylon chứa chất bột trắng là 1,83 kg.

  Kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM kết luận: Mẫu chất bột màu trắng có chứa thành phần Heroin. Được biết, đối tượng đi thăm mẹ và dì đang sinh sống tại Úc. Khi đi có người nhờ đem valy sang Úc cho người quen với mẹ mình. Trước khi đi, đối tượng có mở kiểm tra và biết có kẹo, tôm khô, cá… Toàn bộ hồ sơ, người và tang vật vi phạm đã được bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP.Hồ Chí Minh để điều tra xử lý tiếp theo quy định.

  Như vậy liên tiếp trong một thời gian ngắn chưa đầy một tháng, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 5 vụ vận chuyển trái phép chất ma tuý với số lượng lớn lên đến 21,53 kg.

  Mỹ Trang