Quảng Ninh: Phát hiện đường dây “trả công bằng ma túy” cho công nhân

Ngày 10/9, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất tại các lán trại công nhân thuộc Khu công nghiệp Amata, phường Hiệp Hòa.

Qua đó, đã phát hiện 29 trường hợp dương tính với ma túy và một đối tượng có hành vi "trả công lao động bằng ma túy".

Vụ việc được Công an phường Hiệp Hòa phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Quảng Ninh) và các đơn vị liên quan triển khai.

Cụ thể, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra lưu trú và test nhanh ma túy cho hơn 100 công nhân đến từ nhiều tỉnh thành khác đang sinh hoạt tại 5 lán trại trong khu vực. Kết quả, 29 công nhân đã có kết quả dương tính với heroin.

Tại lán trại, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ tang vật là ma túy. Cụ thể, tại giường ngủ của T.A.K (sinh năm 1994, trú tại Lào Cai), công an đã phát hiện 4 tép ma túy.

Tại khu vực vách xà ngang của L.V.N (sinh năm 1994, trú tại Lào Cai), cũng phát hiện thêm 2 gói giấy bạc chứa ma túy.

ma tuy 85

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định T.V.T (sinh năm 1979, trú tại Lạng Sơn) là kẻ cầm đầu, chuyên cung cấp ma túy cho T.A.K và L.V.N. Đáng chú ý, đối tượng này đã sử dụng ma túy như một hình thức "trả công lao động" cho các công nhân.

Công an phường Hiệp Hòa phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy tiến hành điều tra, xác minh làm rõ tính chất hành vi của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng cũng tiến hành thu thập hồ sơ để xử lý các trường hợp dương tính với ma túy theo quy định của pháp luật.

Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng sử dụng ma túy trong cộng đồng lao động phổ thông, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, công trường xây dựng, nơi tập trung nhiều công nhân từ các địa phương khác đến làm việc.

Bình luận