Chờ...

Thu mua heo chết rồi bán lại cho các cơ sở chế biến thức ăn

VOH - Công an tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện một lò mổ chuyên thu mua heo chết, sau đó về phân loại và cung cấp cho các cơ sở chế biến thức ăn trên địa bàn tỉnh và tỉnh Bình Dương.

Ngày 31/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Trảng Bom và Trạm Thú y huyện Trảng Bom tiến hành kiểm tra hành chính tại cơ sở giết mổ do Lê Văn Tiến (39 tuổi, cư ngụ tại ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hơn 4 tấn thịt heo tại cơ sở này đã bốc mùi hôi thối. Chủ cơ sở, ông Lê Văn Tiến, không cung cấp được hóa đơn, chứng từ hay các giấy tờ liên quan để chứng minh nguồn gốc và kiểm dịch của số thịt này.

Chủ lò mổ Lê Văn Tiến khai nhận rằng mỗi ngày thu mua heo chết từ các trại chăn nuôi và hộ gia đình trong khu vực, mang về cơ sở để mổ phân loại, sau đó bán lại cho các cơ sở sản xuất giò chả, lạp xưởng và các sản phẩm chế biến khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương.

z5986077208729fe5726ba14ed439e53eb55e274fffe7b-17303700882221127145887_jpg
Công an phát hiện hơn 4 tấn thịt heo bốc mùi hôi thối tại cơ sở giết mổ của Lê Văn Tiến - Ảnh: CACC
z5986076233461bc47c0ba329c071a058db4d09d67e2c4-17303701057511433108602_jpg
Chủ lò mổ khai nhận thu gom heo chết mỗi ngày và bán lại cho các cơ sở chế biến thức ăn - Ảnh: CACC

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số thịt heo cùng với các dụng cụ, phương tiện liên quan để tiếp tục điều tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an huyện Trảng Bom cũng đã bắt quả tang một cơ sở thu mua tại xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom) với 3.378 kg thịt heo đã bốc mùi hôi thối, chuẩn bị đưa vào giết mổ và bán ra thị trường.