Ngày 31/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Trảng Bom và Trạm Thú y huyện Trảng Bom tiến hành kiểm tra hành chính tại cơ sở giết mổ do Lê Văn Tiến (39 tuổi, cư ngụ tại ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hơn 4 tấn thịt heo tại cơ sở này đã bốc mùi hôi thối. Chủ cơ sở, ông Lê Văn Tiến, không cung cấp được hóa đơn, chứng từ hay các giấy tờ liên quan để chứng minh nguồn gốc và kiểm dịch của số thịt này.
Chủ lò mổ Lê Văn Tiến khai nhận rằng mỗi ngày thu mua heo chết từ các trại chăn nuôi và hộ gia đình trong khu vực, mang về cơ sở để mổ phân loại, sau đó bán lại cho các cơ sở sản xuất giò chả, lạp xưởng và các sản phẩm chế biến khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương.
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số thịt heo cùng với các dụng cụ, phương tiện liên quan để tiếp tục điều tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Trước đó, Công an huyện Trảng Bom cũng đã bắt quả tang một cơ sở thu mua tại xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom) với 3.378 kg thịt heo đã bốc mùi hôi thối, chuẩn bị đưa vào giết mổ và bán ra thị trường.