Tiền Giang: Bắt nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng

VOH - Sau 2 ngày truy bắt, Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt được nghi phạm dùng súng cướp tiền tại phòng giao dịch Ngân hàng Agribank Khu công nghiệp Mỹ Tho.

Bước đầu, nghi phạm được xác định là Võ Thanh Hòa (27 tuổi, ngụ Bến Tre, tạm trú thành phố Mỹ Tho).

Chiều 27/9, Công an tỉnh Tiền Giang bắt được nghi phạm Hòa khi đang lẩn trốn tại phường 10, thành phố Mỹ Tho. Khám xét nơi ở, công an thu giữ được vật chứng, phương tiện sử dụng để gây án.

Nghi phạm Võ Thanh Hòa tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Nghi phạm Võ Thanh Hòa tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều ngày 25/9, một nam thanh niên chạy xe máy không biển số tới phòng giao dịch Ngân hàng Agribank Khu công nghiệp Mỹ Tho.

Người này đeo khẩu trang và nón bảo hiểm, mang theo túi xách, dùng súng tự chế uy hiếp giao dịch viên nhằm mục đích cướp tiền.

Lúc này các giao dịch viên của phòng giao dịch đưa hết số tiền vào két sắt khóa lại. Người của ngân hàng yêu cầu nam thanh niên vào kho để lấy tiền nhưng nghi phạm không chịu vào. 

Tất cả nhân viên lợi dụng sự mất tập trung của nam thanh niên đã vào kho chốt cửa và cố thủ bên trong. Việc này giúp tài sản của ngân hàng được bảo đảm và không ai bị thương tích.

Các giao dịch viên cũng nhấn còi báo động khẩn cấp có kết nối với Trung tâm Cảnh sát 113 Công an tỉnh Tiền Giang, đồng thời hô to để mọi người ẩn nấp an toàn và gọi điện thoại kịp thời đến các cơ quan công an.

Các chiến sĩ cảnh sát cơ động và vệ sĩ bảo vệ tiếp cận, vận động, răn đe, kêu gọi thanh niên bỏ súng tự chế nhằm bảo đảm an toàn cho nhân viên và người dân đến giao dịch, người này đã bỏ súng tự chế và lên xe máy tẩu thoát.

Sau khi xảy ra vụ việc, hoạt động của phòng giao dịch Ngân hàng Agribank Khu công nghiệp Mỹ Tho đã trở lại bình thường.