Tiktoker đăng clip “sơ hở là mất” sau sơ duyệt diễu binh, bị công an mời làm việc

VOH - Sáng 30/4, Công an TPHCM mời hai TikToker gồm chị N.N.T.N. (23 tuổi) và anh L.H.P. (24 tuổi) làm việc, liên quan đến việc đăng tải video có nội dung sai sự thật trên nền tảng TikTok.

Trước đó, vào tối 27/4, sau khi xem buổi sơ duyệt diễu binh tại ngã tư Võ Văn Tần – Nam Kỳ Khởi Nghĩa, cặp đôi này đã quay hai đoạn clip theo trào lưu “sơ hở là mất” rồi đăng lên các tài khoản TikTok cá nhân.

Trong đoạn clip đầu tiên, cô gái đang sử dụng gậy selfie ghi hình không khí sau buổi sơ duyệt, sau đó "phát hiện" chiếc điện thoại đã biến mất.

Clip thứ hai, nhân vật nam đang quay hình diễu binh thì bị người đi cùng khều tay, và tiếp tục là “mất điện thoại”. Cả hai video đều được dàn dựng nhằm thu hút lượt xem, nhưng lại khiến người xem tưởng thật.

Những video này nhanh chóng lan truyền và nhận hàng chục ngàn lượt tương tác: video của chị N. đạt 32.000 lượt thích, hơn 2.600 bình luận và 26.000 lượt chia sẻ; còn video của anh P. có đến 120.000 lượt thích, gần 4.000 bình luận và 18.000 lượt chia sẻ.

dang tin sai su that
Ảnh căt từ clip

Sau khi làm việc với cơ quan công an, cả hai thừa nhận hành vi là sai trái, có thể gây hiểu lầm, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang theo dõi lễ diễu binh cấp quốc gia kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước.

Hiện hai TikToker đã đăng tải video đính chính, thừa nhận nội dung trước đó là dàn dựng và không có thật.

Công an TPHCM khuyến cáo người dân cần thận trọng khi sử dụng mạng xã hội, không nên đăng tải hoặc chia sẻ các thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng. Mọi hành vi vi phạm đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bình luận