Xử phạt doanh nghiệp xăng dầu vi phạm về biển hiệu
Ngày 5/6/2024, Đội QLTT số 4, Cục QLTT Sơn La đã ban hành quyết định xử phạt 01 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh có địa chỉ Phiêng Ban 1, thị trấn Bắc Yên, huyện Bắc Yên vì vi phạm quy định về biển hiệu
Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện doanh nghiệp không áp dụng và duy trì có hiệu lực hệ thống quản lý chất lượng xăng dầu theo quy định và Không ghi tên thương nhân phân phối xăng dầu cung cấp xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng bán lẻ xăng dầu.
Đoàn kiểm tra đã lập Biên bản vi phạm hành chính, và Đội QLTT số 4 đã xử phạt 20 triệu đồng đối với các hành vi nêu trên.
Đội QLTT số 4 đã kết hợp phổ biến tuyên truyền để các thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu; bảo đảm quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Nữ giáo viên bị tấm bê tông rơi đè tử vong khi đang uống cà phê trong quán
Ngày 6/6, một lãnh đạo UBND xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn khiến một phụ nữ tử vong.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 5/6, chị Nguyễn Thanh T. (39 tuổi, trú tại xã Hoà Thắng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk; hiện là giáo viên của một trường cấp 2 tại huyện Cư M’gar) cùng 2 con nhỏ đến quán cà phê "Tiệm Nhà Bẹp" gần nhà để uống nước.
Chị T. ngồi ở quán, còn 2 con nhỏ đi ra sân chơi. Sau đó một tấm bê tông lớn của quán bất ngờ đổ sập xuống đè trúng người chị T. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong sau đó.
Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành công tác khám nghiệm, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Đề nghị 1 án tử hình, 1 án chung thân trong vụ giang hồ bắn nhau ở Phú Quốc
Ngày 6/6, trong ngày làm việc thứ hai của phiên phúc thẩm vụ án “Giết người” của nhóm 70 đối tượng tranh giành bảo kê đất ở Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang khiến 2 người chết 6 người bị thương, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) cấp cao tại TPHCM thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị mức án với các bị cáo.
Theo đại diện VKSND cấp cao tại TPHCM, tòa án cấp sơ thẩm chưa đánh giá hết mức độ, tính chất, hành vi phạm tội của từng bị cáo trong vụ án. Vụ án này đã gây dư luận chấn động không chỉ trong địa bàn tỉnh Kiên Giang, trên cả nước mà còn lan truyền khắp mạng xã hội.
VKS mong HĐXX quan tâm đánh giá tính chất mức độ nguy hiểm vụ án và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ở địa phương.
Đại diện VKSND cấp cao tại TPHCM đã đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) chấp nhận toàn bộ kháng nghị của VKSND tỉnh Kiên Giang theo hướng tăng hình phạt.
Theo đó, đề nghị xử phạt bị cáo Đoàn Thiên Long mức án tử hình về tội “Giết người”; bị cáo Phạm Anh Hiếu tù chung thân về tội “Giết người”; các bị cáo còn lại chịu mức án từ 7-9 năm tù và 15-20 năm tù về tội “Giết người”.
Ngoài ra, VKS còn đề nghị HĐXX không chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng án treo của các bị cáo.
Giấy phép lái xe đã được xác thực trên VNeID được công nhận là giấy tờ hợp lệ
Theo khoản 24 Điều 4 Thông tư số 05/2024/TT-BGTVT của Bộ Giao thông-Vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, từ ngày 1/6/2024, ngoài GPLX bằng vật liệu PET do cơ quan có thẩm quyền cấp, có số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn in trên GPLX trùng với số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn trong hệ thống thông tin quản lý GPLX thì thông tin GPLX đã được xác thực trên VNeID cũng được coi là hợp lệ.
Như vậy, khi được lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình GPLX, người dùng có thể mở ứng dụng VNeID, truy cập vào mục Ví giấy tờ-GPLX-Xuất trình giấy tờ rồi đánh dấu vào 2 ô GPLX và Đăng ký xe, sau đó phải bấm Xác nhận. Lúc này, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông tin GPLX gồm các thông tin bao gồm số giấy phép, ngày cấp, giá trị sử dụng, nơi cấp cũng như các thông tin liên quan.
