Theo điều tra, Tiến cùng vợ là Đoàn Thị Nguyệt đã tổ chức sản xuất hàng giả tinh vi đến mức nhiều hiệu thuốc, bệnh viện trên cả nước cũng không phát hiện. Lợi dụng tâm lý sính ngoại và niềm tin vào "thực phẩm chức năng xách tay", nhóm này đã nhập hàng thật về làm mẫu, sau đó tự chế công thức, tự pha trộn nguyên liệu trong nước, dán tem nhãn nước ngoài và đưa ra thị trường như hàng nhập khẩu chính hãng.

Điều đáng nói, việc sản xuất được thực hiện bởi những người không có chuyên môn y tế, tại một xưởng nằm sâu trong thị trấn Như Quỳnh (Hưng Yên). Bao bì, tem nhãn được in tại Công ty Âu Việt do chính Tiến lập ra ở Vĩnh Phúc, biến toàn bộ quá trình thành một dây chuyền khép kín – nhưng hoàn toàn bất hợp pháp.
Cơ quan chức năng cho biết các đối tượng đã hoạt động từ năm 2020, thu lợi nhuận khủng, và phân phối khắp cả nước thông qua hệ thống các hiệu thuốc, bệnh viện.