028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Pháp luật

Triệt phát thành công băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi trên xe khách, xe buýt tại TPHCM

(VOH) - Ngày 17/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đã triệt phá thành công một băng nhóm chuyên dàn cảnh để móc túi, trộm tài sản hành khách trên xe buýt, xe khách ở nhiều quận huyện tại TP.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM cho biết, khoảng tháng 3/2019, từ nguồn tin báo của người dân, trinh sát công an phát hiện một băng nhóm có biểu hiện chuyên dàn cảnh móc túi trên xe buýt và xe khách dọc tuyến Quốc lộ 1A nên đeo bám củng cố hồ sơ.

Qua điều tra, Các trinh sát Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đã bắt giữ 1 băng nhóm gồm 5 đối tượng do Hồ Trí Vũ (SN: 1987, quê Quảng Ngãi) cầm đầu. Theo điều tra của công an, các đội tượng này thường chia nhau trộm tài sản , móc túi của hành khách trên xe buýt và xe khách trên tuyến quốc lộ 1.

Nhóm của Vũ hoạt động có kế hoạch rõ ràng và chia địa bàn. Vũ đi với Tuấn sẽ tìm con mồi ở xe khách đậu tại những bến xe dù như khu vực cầu vượt Bình Phước, trước cổng Suối Tiên… Các đối tượng còn lại kết hợp "ăn hàng" trên xe buýt, đặc biệt là khu vực trước cổng bến xe Suối Tiên. Nạn nhân mà chúng nhắm tới là người già, phụ nữ.

Khi tìm được con mồi chúng vờ giả làm khách lên xe chen lấn rồi móc lấy tài sản như bóp tiền, ĐTDĐ,…

Chiều 15/5, trinh sát phát hiện Tuấn chạy xe máy chở Vũ đi "săn mồi". Khi đến khu vực trước cổng nhà thờ Khiết Tâm, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức thì cả 2 thấy chị T. đang chất kiện hàng lên xe máy, trong túi quần có để chiếc ĐTDĐ nên áp sát. Vũ xuống xe giả vờ giúp chị T. rồi lấy trộm tài sản.

Chị T. kiểm tra thì phát hiện mất ĐTDĐ nên truy hô nên cả 2 lên xe tăng ga bỏ chạy. Lúc này, trinh sát công an đuổi theo thì 2 đối tượng phóng bạt mạng lạng lách hòng tẩu thoát. Khi tới ngã tư Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, trinh sát lao xe tông vào các đối tượng khiến chúng ngã nhào.

Vừa đứng dậy, Vũ chỉ vào trinh sát hô hoán “bắt cướp,…” để đánh lạc hướng. Các trinh sát đã rút súng bắn chỉ thiên để khống chế đối tượng. Tuấn định nổ máy xe tẩu thoát thì bị trinh sát khống chế. Tiếp đó, công an đã bắt các đối tượng còn lại trong băng nhóm của Vũ.

băng nhóm móc túi trên xe buýt

Các đối tượng móc túi trên xe khách, xe buýt tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã thực hiện hàng chục vụ trộm, móc túi trên xe. Các đối tượng trong băng nhóm này đều đã có rất nhiều tiền án. Riêng đối tượng cầm đầu là Vũ đã có 3 tiền án về trộm cắp tài sản và sử dụng trái phép chất ma tuý. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

;