Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Triệu tập nhóm côn đồ xông vào shop thời trang chém trọng thương nam nhân viên

  (VOH) - Ngày 11/5, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết vừa triệu tập nhóm đối tượng truy đuổi, dùng hung khí chém nhau và xông vào tiệm quần áo trên đường Lộ Tẻ (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

  Các đối tượng bị triệu tập bao gồm: Nguyễn Thanh Trong (30 tuổi, tạm trú phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân), Phạm Thanh Vũ (29 tuổi, tạm trú phường Tân Tạo A, quận Bình Tân), Nguyễn Phúc Nhân (sinh năm 28 tuổi, tạm trú phường Tân Tạo A, quận Bình Tân), Trần Hoàng Cương (31 tuổi, tạm trú phường Tân Tạo A, quận Bình Tân) và nhiều đối tượng có liên quan đến vụ việc tối ngày 7/5.

  Tại cơ quan công an, nhóm này khai nhận, do có mẫu thuẫn từ trước, tối ngày 7/5, Vũ, Cương và vài người bạn đang đi sinh nhật về thì thấy Trong nên chặn xe, đuổi đánh. Bị truy đuổi, Trong bỏ chạy vào shop quần áo của mình gần đó trốn. 

  Ngay sau đó, Trong cùng 2 thanh niên khác cầm kiếm tìm nhóm Vũ, Cương trả thù. Tìm được nhóm Vũ, Trong dùng kiếm chém khiến một nam thanh niên tên Dũng bị thương. Gây án xong cả nhóm bỏ về.

  Tức tối vì bạn bị chém, Cương liền kêu Vũ về nhà lấy hung khí và cùng 6 thanh niên khác tìm nhóm Trong thanh toán nhưng không gặp.

  Nhân, Trong, Vũ tại cơ quan điều tra

  Thời điểm trên, cả nhóm thấy anh Chung và một số nhân viên bán hàng khác  đang tiến hành dọn dẹp, để đóng cửa hàng bán áo quần thời trang trên đường Lộ Tẻ, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, Tp.HCM thì tưởng là Trong nên 3 thanh niên Vũ,  Cương, Nhân dùng dao xông vào chém khiến anh Chung bị thương nặng phải đi bệnh viện cấp cứu.

  Ngay sau khi nhận được thông tin, công an quận Bình Tân đã nhanh chóng vào cuộc xác định được nhóm đối tượng và triệu tập làm việc. Hiện vụ việc đang được củng cố hồ sơ để xử lý.

  Hải Tân