default-thumb-voh-radio-podcast

Điểm tin trưa 1/6: Đề xuất miễn học phí, bảo hiểm y tế cho con em công nhân mất việc | Mua vàng nhẫn bị lỗ ngay gần 1 triệu đồng

Bưởi Phước Bình (Ninh Thuận) được cấp mã số xuất khẩu sang Hoa Kỳ; Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông báo cáo về vụ nữ giáo viên bị phụ huynh hành hung;... là một số thông tin nổi bật.

11:43 GMT+7, Thứ Năm, 01/6/2023
default-thumb-voh-radio-podcast
default-thumb-voh-radio-podcast
52700Chia sẻ
Đề xuất miễn học phí, bảo hiểm y tế cho con em công nhân mất việc Sáng nay 1.6, thảo luận về kinh tế - xã hội, đại biểu Nguyễn Hoàng Bảo Trân (đoàn Bình Dương) cho rằng, hiện nay, sức khỏe của các doanh nghiệp chưa tốt. Một số vấn đề bất cập về cơ chế chính sách trong triển khai thực hiện vẫn còn gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hoàng Bảo Trân đề xuất có thêm những chương trình hỗ trợ miễn học phí hoặc miễn phí tham gia bảo hiểm y tế đối với học sinh ở các cấp học trong năm học 2023- 2024 này là con của công nhân lao động khó khăn, mất việc làm. Thủ tướng chỉ đạo nóng về việc nông sản xuất sang Trung Quốc ùn ứ Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành công điện số về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc. Thủ tướng yêu cầu các tỉnh khu vực biên giới phía Bắc, các bộ ngành liên quan khẩn trương rà soát các quy định về xuất nhập khẩu nông sản giữa Việt Nam và Trung Quốc. Chủ động về ngoại giao, phối hợp nước bạn để tạo điều kiện thuận lợi, đơn giản hóa các thủ tục, tăng thời gian và hiệu suất thông quan. Mua vàng nhẫn bị lỗ ngay gần 1 triệu đồng Sáng 1.6, giá vàng miếng SJC tại ngân hàng Eximbank được mua vào lên 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra 66,9 triệu đồng, giảm 50.000 đồng so với sáng hôm qua. Chênh lệch mua bán vàng nhẫn SJC vẫn ở mức cao là 950.000 đồng/lượng trong khi chênh lệch mua bán vàng miếng SJC ở mức 600.000 đồng. Điều này khiến người mua vàng nhẫn sẽ bị lỗ ngay gần 1 triệu đồng/lượng.  Bưởi Phước Bình (Ninh Thuận) được cấp mã số xuất khẩu sang Hoa Kỳ Một tín hiệu rất đáng mừng đối với ngành nông nghiệp Ninh Thuận, đó là bưởi Phước Bình của huyện miền núi Bác Ái đã được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ phê duyệt và cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường nước này trong thời gian tới. Việc bưởi Phước Bình được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ là minh chứng cho sự nỗ lực của người dân Phước Bình nói riêng và của ngành nông nghiệp địa phương nói chung. Qua đó, tiếp thêm động lực để mở hướng cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng khác của tỉnh thâm nhập thị trường thế giới nhiều hơn. Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông báo cáo về vụ nữ giáo viên bị phụ huynh hành hung Ngày hôm qua 31.5, ông Trần Sĩ Thành - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đắk Nông - đã báo cáo UBND tỉnh này về vụ việc phụ huynh đến nhà hành hung giáo viên khi con bị xếp loại hạnh kiểm trung bình. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương. Nội dung báo cáo, người bị hành hung là cô giáo V.T.K.Q - giáo viên môn Ngữ văn Trường THPT Lê Duẩn. Còn người hành hung cô giáo Q là ông L.M.D - giáo viên trường THCS Hoàng Văn Thụ, cùng huyện Đắk G’long, Đắk Nông. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định.