Hạ Tuyên
Hạ Tuyên

Hạ Tuyên 

0 (0)
Host Radio

Học hàm, Học vị

Cử nhân

Chuyên ngành

Ngữ văn Báo chí

Cơ quan công tác

Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM VOH

    Tốt nghiệp ngành Ngữ văn, khoa Ngữ văn - Báo chí trường ĐH KHXH& Nhân Văn, Hạ Tuyên có thế mạnh về chất liệu ngôn ngữ và chiều sâu tự thân trong từng nội dung cô thực hiện. Từng là biên tập mảng du lịch của hãng phim Cầu Vồng, biên tập sách mảng tâm lý của Công ty TNHH Truyền thông Giáo dục & Giải trí Phan Thị, cô có kinh nghiệm trong việc xử lý các nội dung đòi hỏi tính chuyên môn và thiên về nghiên cứu học thuật, đặc biệt là lĩnh vực văn hóa, mà cụ thể là văn hóa Sài Gòn, một phạm trù cô đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để đào sâu và có những sản phẩm giá trị. 

    Tự điển Sài Gòn, Bài ca Sài Gòn, Đó là người Sài Gòn, Sài Gòn FM, Nhịp sống Sài Gòn, Tôi người Sài Gòn, Khám phá phố phường, Radio Sách, Phố sách, Khúc nhạc tình là những nội dung mang đậm đấu ấn Hạ Tuyên trong suốt 11 năm công tác tại Đài TNNDTPHCM. Với lối tư duy phản biện, ít chịu ảnh hưởng bởi khuôn mẫu và tôn chỉ làm việc nhất quán: tôn trọng hơi thở cuộc sống, từng nội dung cô thực hiện là từng riêng biệt, từng duy nhất, từng nỗ lực hoàn thiện và mong muốn cống hiến cho thính giả một sản phẩm sống động nhất, hoàn thiện nhất, đủ đầy nhất. Và đó là cách cô cảm ơn nghề nghiệp đã nuôi sống cô, và thành phố đã cho cô những ngày tuổi trẻ mê say. 

    Hạ Tuyên cũng là một biên tập viên mảng âm nhạc nhận được nhiều tình cảm của thính giả, đặc biệt là các thính giả lớn tuổi với chương trình Khúc nhạc tình (sản xuất từ năm 2010 tới nay), với hàng ngàn bức thư tay gởi đến và hàng ngàn người chờ đợi từng đêm. Đây là một chương trình đặc biệt dàn dựng công phu với những bản nhạc tình tiền chiến hay những ca khúc trữ tình lãng mạn. Cùng lĩnh vực, Hạ Tuyên từng cộng tác với tư cách khách mời trong chương trình  m nhạc Việt Nam những chặng đường, một sản phẩm chất lượng của Cty truyền thông Chu Thị kết hợp với VTV3.

    Hạ Tuyên góp mặt trong tuyển văn về Đà Lạt: Miền sương khói (NXB Phan Books, ấn hành tháng 12 năm 2018) và thường xuyên có những tản văn và truyện ngắn đăng trên báo Tuổi Trẻ (tập san cuối tuần), và một số trang báo giấy khác.