Yến Nhi
Yến Nhi

Yến Nhi 

0 (0)
Phóng viên, Host Radio
FacebookEmailPhone

Học hàm, Học vị

Cử nhân

Chuyên ngành

Báo chí

Cơ quan công tác

Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM

  Tốt nghiệp ngành Báo chí trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Yến Nhi có kinh nghiệm 5 năm làm phóng viên báo viết trước khi rẽ hướng sang lĩnh vực phát thanh.

  Từng thực hiện nhiều bài viết, bài phóng sự chân dung, phóng sự đời sống đăng tải trên Báo Tiền Phong, trang tin điện tử Eva.vn, Báo điện tử Vnexpress, Báo Phụ nữ Thành Phố. Trong đó, có nhiều bài viết được xuất hiện trong các số ấn phẩm đặc biệt như Báo Xuân, số báo 30/4, số báo 2/9, số báo 13/10 …của Báo Tiền Phong. Thế mạnh của Yến Nhi là khả năng lắng nghe, câu chữ lột tả được nội tâm nhân vật và truyền cảm xúc.

  Với bản thân tôi, báo chí là lăng kính của cuộc sống, là tấm gương phản chiếu hiện thực xã hội. Báo chí phải gắn với thực tiễn, phản ánh bất công, ca ngợi những điều tốt đẹp. Báo chí phải nói thay tiếng nói của con người.

  Vì lẽ đó, với tôi, dù ở bất cứ lĩnh vực báo chí nào, thì mục tiêu phấn đấu và cống hiến của tôi vẫn không thay đổi. Thay vì dùng câu chữ như trong báo viết, khi đến với phát thanh, tôi dùng âm thanh, dùng cảm xúc qua lời nói để truyền tải đến với thính giả thân yêu của mình.

  Quá trình học tập

  • 2017: Tốt nghiệp ngành Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II
  • 2019: Tốt nghiệp ngành Báo chí trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

  Quá trình làm việc

  • Năm 2017- 2020: Phóng viên Chuyên mục Y tế, Báo Tiền Phong, Cơ quan đại diện tại TPHCM
   Biên tập viên Chuyên mục Sức khoẻ- Đời sống, Trang thông tin Eva.vn
  • Phóng viên cộng tác tự do cho Chuyên mục Đời sống, Báo điện tử VnExpress; Chuyên mục Podcast, Báo điện tử VnExpress; Chuyên mục Hôn nhân Gia đình- Báo Phụ nữ TPHCM
  • 2022- nay: Kênh Kinh tế, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM