Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thủ tướng Italy tiếp tục bị đe dọa tính mạng

  Thủ tướng Silvio Berlusconi tiếp tục là mục tiêu đe dọa của các nhóm khủng bố bí hiểm, sau khi có thêm một bức thư nặc danh nữa được gửi đến cho báo chí nước này, tuyên bố sẽ giết chết ông.

  HTML clipboard

  Thủ tướng Silvio Berlusconi

  Hãng ANSA cho biết văn phòng đại diện của hãng này ở Bari (Bari - Đông Nam Italia) đã nhận được bức thư viết tay từ một nhóm tự xưng là "Nhóm vũ trang tự do", tuyên bố sẽ đánh bom cho nổ xe của ông Berlusconi.

  Hiện cảnh sát Italia đang điều tra nguồn gốc bức thư nhằm xác định đây là một âm mưu hãm hại Thủ tướng nước này, hay chỉ là trò đùa. Vụ việc xảy ra một ngày sau khi ông Berlusconi và liên minh trung - hữu của ông chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương ở nước này.

  Trước đó, ngày 27/3, cơ quan bưu chính nước này đã phát hiện một bức thư đe dọa chứa một viên đạn gửi đến Thủ tướng Berlusconi. Ngay sau đó, một phong bì thư có chứa một loại bột trắng cũng đã được gửi đến tư gia của ông Berlusconi ở Milan.

  Ngoài ra, một bọc thuốc nổ cũng đã được gửi đến trụ sở của Liên đoàn Phương Bắc (Lega Nord), đảng liên minh với liên minh trung hữu cầm quyền Italy, gồm cả Đảng Nhân dân Tự do (PDL) của Thủ tướng Berlusconi, khiến người đưa thư bị thương.

  Cảnh sát hiện chưa xác định được thủ phạm của những âm mưu trên, song không loại trừ khả năng người gửi các bức thư là một kẻ tâm thần.

  TTXVN