default-thumb-voh-radio-podcast

Có gì đặc biệt trong hành trình "Về miền đất Phật -Tứ diệu ký?"

Ấn Độ là đất nước rộng lớn, có dân số đông thứ hai thế giới. Tour du lịch Ấn Độ gần đây thu hút du khách Việt bởi sự đa dạng tôn giáo và những di sản lừng danh có lịch sử phát triển hơn 5000 năm...22:00 GMT+7, Thứ Hai, 14/8/2023
default-thumb-voh-radio-podcast
default-thumb-voh-radio-podcast
921014Chia sẻ

Nội dung chính

Bấm vào liên kết bên dưới để chuyển đến nội dung bạn muốn nghe

00:00:27

Bản tin

00:05:44

Ghi nhận: Lan tỏa nhiều ý nghĩa tích cực từ Hội thi nghiệp vụ buồng phòng TPHCM 2023 mở rộng - VOH - Ngày 9/8 vừa qua, Sở Du lịch TPHCM tổ chức lễ trao giải Hội thi Nghiệp vụ buồng, phòng TPHCM mở rộng năm 2023. Hội thị được đánh giá là hoạt động thiết thực tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp, góp phần chuẩn hóa nghiệp vụ đội ngũ nhân viên phục vụ buồng/phòng ngành khách sạn. Hội thi là dịp để thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện tay nghề nghiệp vụ buồng/phòng nói riêng và của toàn ngành du lịch Thành phố, để du lịch thành phố ngày càng phát triển theo hướng bền vững, lấy chất lượng làm trọng tâm.

00:06:37

Theo thống kê của Ban tổ chức, sau gần 3 tháng phát động và tổ chức các vòng thi sơ kết, bán kết và chung kết, ngày 9/8, Hội thi nghiệp vụ buồng/phòng TPHCM mở rộng năm 2023 đã tiến hành tổng kết và trao giải. Trước đó, sau 02 vòng thi (sơ kết, bán kết), Ban Giám khảo đã chọn ra 26 thí sinh bảng cá nhân và 05 đội thi tập thể bước vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh đã thực hành phần dọn phòng, trang trí giường thực tế tại phòng khách sạn và trải qua phần thi ứng xử tình huống do Ban Tổ chức sắp xếp. Đây cũng là thử thách cuối dành cho các thí sinh để chạm tay đến chiếc cúp danh giá trong nghề buồng phòng của Hội thi, chính vì thế, các phần thi trong vòng chung kết có mức độ cạnh tranh cũng như độ kỹ tính của Ban Giám khảo rất cao. Nhiều thí sinh không khỏi cảm giác lo lắng, hồi hợp nhưng cũng không kém phần hứng thú và háo hức của mình. Ta hãy cùng nghe một số chia sẻ như thế. Vượt qua tất cả, 26 cá nhân và 05 tập thể đại diện cho các cơ sở lưu trú du lịch, các trường đào tạo chuyên ngành du lịch vào vòng chung kết là những nhân tố xuất sắc nhất đại diện cho đội ngũ nhân viên buồng/phòng của hơn 3.000 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn Thành phố. Các thí sinh tham gia Hội thi đều là các nhân viên xuất sắc có kỹ năng, nghiệp vụ cao. Nhiều anh/chị đã thể hiện tính chuyên nghiệp rất cao, chứng tỏ các cơ sở lưu trú du lịch và cơ sở đào tạo đã chọn lựa và tập huấn kỹ lưỡng về nghiệp vụ cho các đại diện.

00:09:05

Ban tổ chức đã trao giải Bảng Tập thể gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích; Bảng Cá nhân chia làm 3 Khối: Khối sinh viên, Khối cơ sở lưu trú hạng 1- 3 sao và cơ sở đạt điều kiện tối thiểu phục vụ khách du lịch, Khối cơ sở lưu trú hạng 4 - 5 sao. Ngoài ra, còn có các giải phụ: Thí sinh ứng xử tình huống hay nhất (Bảng Cá nhân), 2 giải phụ gửi gắm lời yêu thương. Kết quả, giải Nhất bảng cá nhân bao gồm khối sinh viên thuộc về thí sinh Tạ Thanh Ngân (Trường Đại học Văn Hiến); bảng cá nhân hạng 1-3 sao là thí sinh Hán Thị Hồng Quế (Khách sạn Hương Sen); hạng 4-5 sao thí sinh Nguyễn Hoài Thương Thương (Khách sạn Le Meridien Sài Gòn). Giải nhất bảng tập thể thuộc về khách sạn InterContinental Sài Gòn.

00:11:26

Phỏng vấn ông Nguyễn Trần Hoàng Phương - VOH - Những năm gần đây, các tour du lịch hành hương có chiều hướng phát triển và được khách Việt khá ưa chuộng. Trong nước, các tour hành hương về miền đất thiêng Yên Tử, Tràng An, Bái Đính… có rất đông du khách chọn lựa, đặt tour. Để đáp ứng nhu cầu của khách, trong mỗi dịp đầu năm, các tour hành hương đến các chùa có phạm vi bán kính gần 50 - 100km cũng được các đơn vị lữ hành triển khai khá thành công, thị trường cũng ưa chuộng. Bên cạnh các tour trong nước, xu hướng các tour outbound hành hương đến miền đất Phật như Ấn Độ, Nepal, Bhutan mấy năm gần đây cũng phát triển hơn, dù rằng số lượng khách cũng còn khiêm tốn, nhưng các doanh nghiệp lữ hành đánh giá, tới đây, khi kinh tế phục hồi và phát triển, các tour này cũng hút đông du khách. Xung quanh tour du lịch hành hướng đến Ấn Độ, BTĐT tiếp theo đây, chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Trần Hoàng Phương, Giám đốc Công ty du lịch Golden Smile Travel để giúp quý vị hiểu thêm một số thông tin như khi nào nên đi Du lịch Ấn Độ, thời điểm nào là đẹp nhất trong năm; thời gian và giá tour như thế nào? Những điểm nhấn trong hành trình mà các doanh nghiệp đang triển khai hiện nay ra sao. Chúng ta cùng nghe qua Tiết mục Khách mời studio hôm nay:

00:23:52

Bài viết: Quận 11 xây dựng phố ẩm thực để hút khách du lịch