Doanh nghiệp mang trung thu đến với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khănArticle thumbnail

Doanh nghiệp mang trung thu đến với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

02/10/2023
00:26
Bài viết: Khi nét đẹp kinh doanh đồng hành cùng cộng đồng xã hội - (VOH) - Phát triển bền vững không chỉ thể hiện bằng sự tăng trưởng trong kinh doanh mà còn ở trách nhiệm với xã hội. Với ý nghĩa đó, nhiều năm qua, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM (CITENCO) đã phát động nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng, đặc biệt là vào mỗi dịp lễ tết hay thời gian dịch Covid-19 bùng phát cách đây 2 năm. Mới đây nhất, ngày 29/9 vừa rồi, Citenco phối hợp cùng Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) tổ chức chương trình trao học bổng “PRO VN – CITENCO” năm 2023-2024 dành cho đối tượng là con của lực lượng thu gom rác dân lập và công nhân quét dọn, thu gom, vận chuyển rác có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị. Đây cũng được xem là một trong những hoạt động trọng tâm trong suốt chặng đường phát triển của doanh nghiệp.
01:32
Trong khuôn khổ chương trình trao học bổng “PRO VN – CITENCO”, ban tổ chức đã trao tặng tổng cộng 35 suất học bổng cho các em học sinh/sinh viên thành tích học tập tốt trong thời gian qua, bao gồm 14 suất học bổng trị giá 2.000.000 đồng/suất dành cho cấp tiểu học và 21 trị giá 3.000.000 đồng/suất dành cho cấp trung học trở lên. Phát biểu tại chương trình, ông Phan Hồng Thái, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM chia sẻ: hoạt động này được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm trong việc chăm lo và đồng hành cùng lực lượng thu gom rác dân lập, công nhân vệ sinh môi trường của công ty. "Lãnh đạo công ty hết sức thấu hiểu và hết sức chia sẻ với các anh chị trực tiếp lao động sản xuất, nên CITENCO và Pro Việt Nam tổ chức buổi lễ trao học bổng ngày hôm nay. Mục đích của nó là ghi nhận sự đóng góp của các anh chị và chúng tôi còn quan tâm đến người thân của anh chị, trong trường hợp này là con cái của mấy anh chị, các cháu vượt khó học giỏi là điều rất đáng biểu dương, ông Thái nhấn mạnh".
02:40
Tại buổi lễ này, bà Chu Thị Kim Thanh, Giám đốc Vận hành Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam - Pro Việt Nam cũng chia sẻ rằng, đơn vị xác định đã luôn đồng hành cùng chương trình trong nhiều năm qua với mong muốn chia sẻ và thể hiện sự quan tâm đến lực lượng thu gom rác dân lập và công nhân vệ sinh tại Citenco, đồng thời tiếp thêm nguồn động lực cho con em công nhân - người lao động, tiếp tục nỗ lực trong học tập, tích luỹ kiến thức và nâng cao giá trị bản thân, từ đó mở ra thêm cơ hội cho các em có thể thực hiện ước mơ tương lai của mình. Bà Thanh nói thêm: "Chúng tôi nhận thấy, việc trao học bổng thể hiện sự quan tâm của Pro với các anh, các chị, và cũng muốn con em của công nhân vệ sinh - người lao động hiểu rằng công ty và xã hội này trân trọng công việc của các anh, các chị. Rất mong rằng đây sẽ là nguồn động viên, thể hiện sự đồng hành của chúng tôi cùng với công nhân - người lao động và CITENCO như 5 năm qua và như trong thời gian tới, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng mọi người".
03:35
Những phần quà có thể là nhỏ với một vài người, tuy vậy, đối với những gia đình khó khăn, các em học sinh là con em của gia đình người lao động - công nhân vệ sinh, đây là món quà lớn có sức động viên tinh thần rất lớn. Em Phạm Đức Thịnh, học sinh lớp 9, Trường Trung học cơ sở Đặng Thúc Vịnh chia sẻ rằng đây là năm thứ 3 em nhận được học bổng CITENCO. Biết rằng công việc của ba mẹ vất vả, nên em rất vui vì có thêm một ít chi phí hỗ trợ việc học tập của mình và em sẽ tiếp tục cố gắng hơn để tiếp tục nhận được học bổng. "Số tiền nhận được hôm nay em sẽ dành để trang trải cho công việc học tập, để mua đồ dùng học tập thiết yếu như sách vở nghiên cứu thêm. Em sẽ cố gắng học tập, sẽ cố gắng để nhận học bổng". Cũng trong khuôn khổ chương trình trao học bổng năm 2023-2024, nhằm tuyên dương các em các em là con của cán bộ, nhân viên, người lao động trong Công ty đã trúng tuyển vào các trường Đại học tại TPHCM, tạo sân chơi cho các em và gia đình trong dịp trung thu, “Đêm hội trăng rằm năm 2023” được tổ chức vào chiều ngày 29/9. Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM đã trao tặng 39 suất học bổng “CITENCO”, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng. Trong nhiều năm qua, học bổng CITENCO đã góp phần hỗ trợ chi phí học tập cho các em là con của cán bộ, nhân viên, người lao động trong công ty, là phần thưởng tuyên dương các em đạt thành tích tốt trong học tập hay trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, từ đó khích lệ các em có thêm động lực phấn đấu, nỗ lực học tập, rèn luyện, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.
05:26
Bài viết: Thiếu nhi Gò Vấp ấm áp trong ngày trung thu - (VOH) - Có thể thấy, cứ mỗi dịp trung thu, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức ở TPHCM đều chuẩn bị các phần quà gồm bánh kẹo, lồng đèn và các vật dụng thiết yếu để thăm hỏi, trao tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó có một mùa trung thu ấm áp. Không khí đón tết trung thu của các em thiếu nhi khó khăn, cơ nhỡ vì vậy cũng phần nào được lấp đầy, để tâm hồn trẻ thơ không thiếu vắng sự quan tâm, chăm sóc của cộng đồng và xã hội.
06:13
Nhằm chăm lo một phần đời sống tinh thân cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đón trung thu ấm áp, tối 25/9 vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận Gò Vấp và CLB Kết nối yêu thương tổ chức Đêm hội trăng rằm cho hơn 700 em thiếu nhi tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận Gò Vấp, nằm tại địa chỉ số 5A Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, Quận Gò Vấp. Phát biểu khai mạc tại sự kiện, bà Võ Thị Xuân Danh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ chia sẻ chương trình "Đêm hội trăng rằm" được tổ chức hằng năm nhằm nâng cao trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong việc chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, đảm bảo các em đều được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí. "Tết trung thu cũng được xem là lễ hội của những em thiếu nhi, tết của các em thiếu nhi, trong cái ngày lễ hội này thì các em thiếu nhi sẽ được vui chơi, tập trung để rước đèn trong ngày hội. Và nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức một sân chơi giải trí lành mạnh trên địa bàn quận, cũng như là để cho các em có một ngày trung thu thật ý nghĩa, bà Danh chia sẻ".
07:12
Tham dự đêm hội, các em thiếu nhi trên địa bàn Quận Gò Vấp được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và các màn biểu diễn múa lân sư rồng thú vị, hòa mình cùng không khí vui tươi của ngày Tết Trung thu đang cận kề qua các hoạt động như rước đèn, phá cỗ. Đặc biệt, tại đêm hội, rất nhiều phần quà từ các đơn vị doanh nghiệp được trao tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông và Marketing, Công ty Du lịch TSTtourist chia sẻ: toàn thể Đoàn viên Công Đoàn cơ sở Công ty du lịch TSTtourist luôn mong muốn mang đến sự động viên vật chất, tinh thần thiết thực, vì vậy khi có cơ hội được tham gia ngày hội, doanh nghiệp rất hân hạnh khi có thể đóng góp một phần nhỏ để chăm lo cho đời sống của các em thiếu nhi bằng những việc làm thiết thực. "Nhân dịp triển khai hoạt động chăm lo cho trẻ em vào dịp trung thu, đây cũng là cơ hội để chúng tôi cùng với quận Gò Vấp chăm lo cho các trẻ em, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cũng như các trẻ em trên địa bàn có cơ hội vui chơi trong mùa trung thu, mùa Tết của trẻ em. Chúng tôi mong muốn những đóng góp của mình với lại địa phương, chia sẻ với các em và mang lại niềm vui", ông Mẫn nói.
08:25
Được biết, TST Tourist đã trao tặng 30 phần quà cho 30 em có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn Quận Gò Vấp, cùng 7 bộ máy tính đã qua sử dụng để các em có điều kiện học tập tốt hơn trong năm học mới. Đây là những phần quà ý nghĩa, gửi gắm thông điệp nhân văn, quan tâm, chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Em Nguyễn Minh Bằng, học sinh lớp 7, ngụ tại địa chỉ Tổ 58, KP7, Quận Gò Vấp, là một trong những em có hoàn cảnh khó khăn nhận được bộ máy tính. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, mẹ mất sớm, ba là thợ sửa chữa xe máy, thu nhập không đủ trang trải chi phí sinh hoạt, tiền học phí cho 2 con đang tuổi đi học, vì vậy điều kiện học tập của Bằng rất khó khăn. Bằng chia sẻ rằng em rất vui khi được tham gia “Đêm hội trăng rằm” và nhận được bộ máy tính này. Với món quà đầy ý nghĩa này, từ nay Bằng và chị gái của mình đã có công cụ hỗ trợ việc học tập tốt hơn. "Phần quà giúp cho em tính toán việc học, giúp cho em thuận tiện hơn trong việc đăng nhập vào zalo, có thể xem được những báo bài của cô, có thể kết bạn với cô để hỏi bài, Bằng bộc bạch".
09:34
Chương trình “Đêm hội trăng rằm” đã tạo nên một sân chơi đáng nhớ cho thiếu nhi Quận Gò Vấp. Thời gian sắp tới, TST Tourist cho biết vẫn sẽ tiếp tục phối hợp cùng các địa phương để thực hiện các hoạt động chăm lo cho đời sống của trẻ em, nhằm mang đến cho các em cơ hội để phát triển về thể chất và tinh thần. Ông Mẫn nói thêm: "Trong thời gian sắp tới, chúng tôi cũng sẽ bằng nhiều hình thức khác nhau cũng sẽ có sự hỗ trợ cho những hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn của quận và các quận khác trên địa bàn thành phố". Không chỉ dịp trung thu, những đợt Lễ, Tết, TST cũng đồng hành và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho cộng đồng, không chỉ trẻ em mà còn cho nhiều đối tượng khác nhau trong xã hội, qua đó chia sẻ một phần khó khăn của các cá nhân, các mảnh đời không may trong cuộc sống.
12:26
Bản tin
19:58
Bài viết: Go!Bus - Ứng dụng xe buýt chưa được nhiều người biết đến - (VOH) - Những năm gần đây, việc di chuyển bằng các phương tiện công cộng, đặc biệt là xe buýt không còn quá khó khăn khi các ứng dụng hỗ trợ tra cứu thông tin di chuyển lần lượt xuất hiện và trở thành trợ thủ đắc lực giúp chuyến đi của người dân trở nên dễ dàng hơn, chẳng hạn như Go!Bus - ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động. Nếu biết cách sử dụng app này, đây sẽ là công cụ hữu ích giúp quý vị đi lại thuận tiện hơn ở các tuyến đường trên địa bàn TPHCM.
20:41
Trần Ngọc Quỳnh Hương (25 tuổi, Quận 3 TPHCM) chia sẻ rằng suốt thời gian còn là sinh viên, vì chưa có điều kiện để mua xe máy, bạn thường xuyên di chuyển bằng xe buýt đến trường và các địa điểm khác trong thành phố. Trước đây, việc đi xe buýt hơi bất tiện vì bạn không có phương tiện để tra cứu các chuyến xe, việc bị lỡ chuyến và đi lộn chiều rất hay xảy ra. Khi có những thay đổi hay bổ sung thêm các tuyến xe, bạn cũng không biết cập nhật thông tin mới ở đâu, nên bạn chỉ đi những chuyến xe quen thuộc với mình. Thời gian sau này được bạn bè giới thiệu, Quỳnh Hương đã bắt đầu sử dụng Go!Bus và nhận thấy những vấn đề trên được khắc phục. "Đối với bản thân mình là một người đã sử dụng Go!Bus được hơn 1 năm nay thì ứng dụng này đã giúp cho mình rất nhiều trong việc tra cứu các tuyến xe và canh được thời gian lúc nào xe sẽ đến, giúp mình không phải chờ đợi quá lâu hay là lỡ chuyến đi", Hương bày tỏ.
21:38
Tiện lợi, cần thiết, độ chính xác cao, dễ dàng thao tác và đầy đủ thông tin về hệ thống xe buýt tại TPHCM là những tính năng nổi bật của Go!Bus. Không chỉ dễ dàng tra cứu lịch trình, các trạm dừng hay bản đồ di chuyển các chuyến xe, Go!Bus còn kết hợp với ứng dụng Grab để đưa ra gợi ý cho người dùng sử dụng xe buýt kết hợp xe ôm công nghệ. Điều này sẽ giúp cho người dùng di chuyển đến các trạm dừng hay điểm đến quá xa mà không phải đi bộ, tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn Nguyễn Trang Dung, sinh viên năm 3, Trường Đại học Western Sydney Việt Na tâm sự rằng nhà bạn ở huyện Bình Chánh và trường bạn lại nằm ở Quận 1, đi một quãng đường xa như vậy thì xe buýt là lựa chọn phù hợp, tiết kiệm và an toàn nhất. Hàng ngày, bạn phải di chuyển từ 2 đến 3 chuyến xe, sau đó đi bộ một quãng đường nữa mới vào đến trường. Việc di chuyển nhiều chuyến xe không còn quá khó khăn với Trang Dung vì Go!Bus đã hỗ trợ bạn rất nhiều nhờ vào các tính năng có thể tự đưa ra gợi ý về các tuyến xe cùng lộ trình ngắn nhất. "Nhờ biết tới các ứng dụng tra cứu thông tin chuyến xe buýt như Go!Bus, trải nghiệm đi xe của mình được cải thiện rất nhiều. Tại những địa điểm cách xa nhau phải bắt 2 đến 3 chuyến cũng không còn quá khó khăn với mình, bởi vì trên app đã hướng dẫn rất rõ cách đi, phải lên từ trạm nào, đi xe số mấy, xuống tại đâu, mấy giờ có xe… Nhà mình khá là xa, hầu hết các trạm xe buýt đều xa nhà mình, thì app cũng có gợi ý đặt grab bao nhiêu tiền và đặt grab tới trạm nào là gần nhất để mình đến đó nhanh và đỡ vất vả hơn”, Trang Dung nói.
23:14
Tuy nhiên bên cạnh những tính năng tiện lợi, Go!Bus vẫn còn những điểm hạn chế. Theo Quỳnh Hương, ứng dụng vẫn còn thiếu một vài tính năng cần thiết, cũng chưa có phần đánh giá, chấm điểm tài xế hay tiếp viên trên mỗi hành trình. Quỳnh Hương chỉ rõ: "Mình cũng từng sử dụng qua các ứng dụng tra cứu tuyến xe bus khác, nhưng mà mình vẫn cảm thấy là Go!Bus tuy rất tiện lợi nhưng chưa có điểm khác biệt rõ rệt so với các app khác. Bên cạnh đó thì các tính năng của nó cũng có những hạn chế như là không có hiển thị biển số của xe buýt sắp sửa tới tới trạm, và cũng không có mục tìm kiếm các chuyến đi cũ hay là chuyến đi mà mình vừa đi để lỡ mình có quên đồ thì mình cũng không biết trao đổi với ai và tìm lại đồ ở đâu".
24:04
“Giữa rất nhiều lựa chọn, người dùng sẽ thường tham khảo những đánh giá và bình luận từ những người đã và đang trải nghiệm ứng dụng này, từ đó có thể đưa ra quyết định. Thế nhưng, Go!Bus chưa cung cấp tính năng giúp những người dùng có thể tương tác với nhau hay có thể xem được trải nghiệm của những người khác”, nhận xét này của Quỳnh Hương cũng chính là băn khoăn của rất nhiều người dùng hiện nay khi sử dụng ứng dụng Go!Bus. Vì trên xe có những tiếp viên cực kỳ dễ thương, chu đáo và vui vẻ, hành khách có thể vào đó “thả tim”, “nhấn like” hay đơn giản là để lại một vài lời cảm ơn, động viên sự lịch thiệp của họ. Đó cũng có thể là một chút phàn nàn hay chưa hài long khi bác tài đôi lúc to tiếng quát nạt, ra vô chưa đúng trạm hoặc tiếp viên mải mê “tám” điện thoại mà không giúp đỡ hành khách khi tới trạm…
24:51
Một thực tế khác là Go!Bus không thực hiện quảng bá trên các nền tảng mạng xã hội, điều này sẽ khiến ứng dụng khó tiếp cận với nhiều người hơn, đặc biệt là các đối tượng người dùng trẻ như học sinh, sinh viên. Bạn Nguyễn Hồ Thanh Ngọc, 18 tuổi, sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có chia sẻ dù đi xe buýt thường xuyên nhưng bạn lại không biết đến ứng dụng Go!Bus. "Em không biết về ứng dụng Go!Bus vì em thường tra cứu thông tin ở trên mạng xã hội như là Facebook hoặc TikTok, mà em không thấy nó xuất hiện. Các ứng dụng khác trên Facebook đều có, em đều dễ dàng tiếp cận và sử dụng, còn ở trên đó thì em vẫn chưa thấy ứng dụng Go!Bus", Ngọc bày tỏ. Dù còn nhiều hạn chế, thế nhưng không thể phủ nhận sự tiện lợi mà ứng dụng này đem lại cho hành khách đi xe buýt. Nếu được khắc phục, hoàn thiện và bổ sung thêm một vài tính năng mới, Go!Bus sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới với lượng người dùng nhiều hơn, từ đó thu hút sự quan tâm, sử dụng của cộng đồng đối với vận tải hành khách công cộng - một nỗ lực mà nhiều năm qua, ngành giao thông TPHCM nói riêng và cả nước nói chung luôn khuyến khích cộng đồng hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân để giảm kẹt xe, ô nhiễm cho khu vực đô thị.

Phát triển bền vững không chỉ thể hiện bằng sự tăng trưởng trong kinh doanh mà còn ở trách nhiệm với xã hội. Với ý nghĩa đó, nhiều năm qua, CITENCO, TST-Tourist đã phát động nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng trong các dịp lễ, tết...