default-thumb-voh-radio-podcast

VITM Cần Thơ-2023: Tôn vinh giá trị của du lịch sinh thái miệt vườn

VITM Cần Thơ 2023 dự kiến diễn ra từ 01 - 03/12 với 350 gian hàng. Lấy chủ đề “Du lịch Sinh thái – Đồng bằng sông Cửu Long”, Ban tổ chức hy vọng: sự kiện sẽ góp phần nâng cao thương hiệu Du lịch miệt vườn miền Tây.22:00 GMT+7, Thứ Hai, 11/9/2023
default-thumb-voh-radio-podcast
default-thumb-voh-radio-podcast
84004Chia sẻ

Nội dung chính

Bấm vào liên kết bên dưới để chuyển đến nội dung bạn muốn nghe

00:00:19

Bài viết: VITM Cần Thơ 2023 - Khẳng định giá trị của du lịch sinh thái miệt vườn - (VOH) - Nhằm phát triển du lịch cho Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các năm qua, Hội hội Du lịch Việt Nam có chủ trưởng tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam tại Cần Thơ - trung tâm của vùng, nhằm góp phần kết nối các doanh nghiệp lữ hành quốc tế với các điểm đến, nhà hàng khách sạn trong khu vực miền Tây, qua đó gắn kết và thu hút du khách quốc tế đến với vùng đất 9 rồng. Năm nay, VITM Cần Thơ 2023 dự kiến sẽ diễn ra từ 01 - 03/12, giai đoạn cuối năm, cũng là thời điểm thu hút khách trú đông từ các quốc gia Châu Âu.

00:01:11

Ngày 07/9 vừa qua, tại Khách sạn Rex, Hiệp hội du lịch Việt Nam đã có buổi gặp mặt các tổ chức, doanh nghiệp và báo chí thông báo về những sự kiện, hoạt động 6 tháng cuối năm 2023 của Hiệp hội Du lịch Việt Nam và công bố sự kiện Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Cần Thơ 2023. Sự kiện này sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 01 đến ngày 03/12 tại Trung tâm Xúc tiến - Đầu Tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Thành phố Cần Thơ, ở địa chỉ số 108 Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Đây là lần thứ 2 Hội chợ VITM được tổ chức tại “thủ phủ” miền Tây này. VITM Cần Thơ 2023 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam chủ trì, có sự phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ, Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long và Hiệp hội du lịch TP Cần Thơ. Với mục tiêu đẩy mạnh phục hồi và tăng tốc phát triển du lịch Cần Thơ, đồng thời nâng cao vị thế của Cần Thơ – Trung tâm Du lịch của Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần tăng nhanh lượng khách du lịch đến Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Tai buổi họp báo, ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho hay: VITM Cần Thơ 2023 có quy mô 350 gian hàng đến từ 40 tỉnh thành cả nước và 10 quốc gia, dự kiến thu hút 20.000 – 30.000 lượt khách đến làm việc, tham quan và mua sắm tại sự kiện. Hoạt động lần này sẽ tạo cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp du lịch ở Cần Thơ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế. Ông Bình chia sẻ: "Sự tham gia của các địa phương, các doanh nghiệp du lịch thì những hoạt động như thế này sẽ giúp du lịch ĐBSLC càng phát triển. Đây là nơi mà tìa nguyên du lịch rất phong phú, đặc biệt là du lịch sông nước miệt vườn - đây là nét riêng duy nhất ở khu vực Đông Nam Á. Tôi nghĩ, nên chăng những đặc thù này cần được nâng thành tài nguyên quý giá để thu hút khách đến nhiều nhất có thể. ĐBSLC phải trở thành trung tâm của du lịch sinh thái hàng đầu của cả nước. Dù vậy, việc phát triển du lịch ở đây chưa được như ý, là vũng trũng của du lịch Việt Nam. Tôi cũng kỳ vọng, qua VITM Cần Thơ 2023, các DN du lịch tham gia sự kiện sẽ có những sáng kiến hỗ trợ, đóng góp để giúp du lịch khu vực ĐBSCL phục hồi và phát triển, biến những tài nguyên du lịch hiện có thành những sản phẩm du lịch sáng giá, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước", ông Bình chia sẻ.

00:04:16

Cũng theo ông Vũ Thế Bình, Đồng bằng sông Cửu Long là khu vực có tài nguyên du lịch sinh thái đa dạng và độc đáo. Với chủ đề “Du lịch Sinh thái – Đồng bằng sông Cửu Long”, Ban tổ chức hy vọng VITM Cần Thơ 2023 sẽ góp phần nâng cao thương hiệu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long trên cơ sở phát triển một vùng du lịch sinh thái đặc thù, nơi có những sản phẩm du lịch sinh thái độc đáo và nổi bật ở trong khu vực và thế giới. Ông Bình nhấn mạnh: "Tôi nghĩ còn nhiều vấn đề cần phải xử lý để phát triển du lịch khu vực ĐBSLC. Tuy nhiên, cái gì cần thiết, đặc sắc nhất của du lịch 13 tỉnh trong vùng cần phải được đầu tư mạnh để làm điểm nhấn. Điểm nhấn chính đó là du lịch sinh thái. Bây giờ chúng ta cần khai thác các tài nguyên thiên nhiên và giá trị văn hóa bản địa để tạo thành các sản phẩm du lịch hấp dẫn. Tôi rất mừng là hiện nay, Hiệp hội du lịch ĐBSCL đã công bố 53 điểm đến được công nhận, hướng đến tạo điểm nhấn cho bản đồ du lịch trong vùng. Tại Hội chợ lần, phải làm sao giới thiệu sâu sắc nhất các sản phẩm du lịch độc đáo của từng tỉnh trong vùng đến với các DN trong và ngoài nước. Tôi tin, qua những hoạt động như thế, lượng khách đến với ĐBSCL sẽ ngày càng tăng lên".

00:05:58

Trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM tại Cần Thơ sẽ có nhiều hoạt động, bao gồm hoạt động thương mại dự kiến sẽ có 2.000 lượt doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến làm việc trong 3 ngày Hội chợ. Hội thợ thu hút 120 doanh nghiệp lữ hành, bao gồm: 60 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam và 60 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đến từ các thị trường tiềm năng như Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippine, Indonesia… Các doanh nghiệp sẽ tham gia chương trình Networking với các doanh nghiệp/ tổ chức có gian hàng tại Hội chợ. Trong 3 ngày này, các doanh nghiệp du lịch, cơ quan quản lý điểm đến ở ĐBSCL sẽ giới thiệu và trực tiếp cung cấp các sản phẩm cho khách du lịch, cho các doanh nghiệp đối tác nhằm thu hút khách du lịch đến TP.Cần Thơ, đến khu vực ĐBSCL và đến với Việt Nam. Bên cạnh đó, các nhà hàng, khách sạn và cơ sở kinh doanh ẩm thực sẽ giới thiệu sự độc đáo của Ẩm thực ĐBSCL cho khách tham quan và các doanh nghiệp Du lịch trong nước và quốc tế. Dịp này, Ban tổ chức cũng triển khai các famtrip động khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch, như: tham quan các điểm du lịch tiêu biểu và làm việc với các doanh nghiệp du lịch trong khu vực ĐBSCL. Qua đó, các doanh nghiệp sẽ đánh giá các sản phẩm du lịch độc đáo của khu vực, chất lượng dịch vụ và xây dựng các chương trình du lịch để quảng bá, chào bán các sản phẩm đó cho khách trong và ngoài nước đến với ĐBSCL. Bà Đào Thị Thanh Thúy, PGĐ Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Cần Thơ kỳ vọng, đây là dịp để Cần Thơ nói riêng và các tỉnh trong vùng có dịp quảng bá hình ảnh và điểm đến của mình với du khách trong và ngoài nước. "Lần này năm 2023, chúng tôi cũng mong muốn thu hút các DN du lịch trong và ngoài nước tham gia, giới thiệu các sản phẩm, kết nối, chào bán các tour tuyến hiện có của Cần Thơ và tỉnh trong vùng đến du khách trong và ngoài nước. Để phục hồi và phát triển ngành du lịch của các tỉnh trong vùng, nâng tầm vị thế du lịch của Cần Thơ nói riêng và các tỉnh trong khu vực nói chung, chúng tôi cũng mong muốn sẽ có sự kết nối, liên kết chặt chẽ, tạo sản phẩm riêng gây dấu ấn với du khách. Có sản phẩm riêng thì việc thu hút du khách sẽ nằm trong kỳ vọng của các doanh nghiệp trong ngành", bà Thúy chia sẻ.

00:08:50

Bên cạnh các hoạt động gặp gỡ giữa người bán trong nước và người mua quốc tế, VITM Cần Thơ 2023 còn có nhiều hoạt động chuyên ngành cũng được tổ chức với quy mô lớn như: Diễn đàn “Du lịch sinh thái Đồng bằng sông Cửu Long: Thực trạng và Giải pháp phát triển” được tổ chức trực tiếp và trực tuyến từ 13h00 ngày 01/12, dự kiến thu hút hàng trăm đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia du lịch trong nước và quốc tế, lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan quản lý điểm đến và sinh viên các trường du lịch; Chương trình “Giới thiệu các sản phẩm Du lịch của các tỉnh ĐBSCL”: Các sản phẩm du lịch mới của khư vực sẽ được 13 địa phương thuộc khu vực ĐBSCL lần lượt giới thiệu tới các doanh nghiệp tham gia hội chợ trong thời gian từ 08h00 – 17h00 ngày 02/12; Chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch, giới thiệu điểm đến của các địa phương trong cả nước và các tổ chức quốc tế; Trình diễn, giới thiệu, bình chọn và Vinh danh các món ăn tiêu biểu của Cần Thơ và ĐBSCL.

00:10:04

Ghi nhận: "Du lịch, khách sạn Việt Nam - Cơ hội và Thách thức” - Trong khuôn khổi Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM - ITE-HCMC 2023, ngày 7/9 vừa qua, Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên ngành “Du lịch, khách sạn Việt Nam - Cơ hội và Thách thức” với mục tiêu đề xuất các giải pháp phát triển du lịch bền vững ở trong và ngoài nước. Tham dự hội thảo có sự hiện diện của các vị đại biểu quản lý cấp cao thuộc các công ty, đại lý du lịch, cơ sở lưu trú, hãng hàng không và các đơn vị vận chuyển cùng tập đoàn lớn ở trong và ngoài nước.

00:17:54

Tin: Hơn 3.000 lượt khách tham quan gian hàng Vietravel Airlines tại ITE-HCMC2023 - (VOH) - Ông Vũ Đức Biên, Tổng Giám đốc Vietravel Airlines, cho biết: năm thứ 2 tham dự ITE-HCMC2023, gian hàng của Hãng hàng không Lữ hành Việt Nam mang đến cho hành khách những trải nghiệm tương tự như trên chuyến bay. Bên cạnh những trải nghiệm giả tưởng, Vietravel Airlines còn tổ chức hoạt động workshop - giới thiệu các sản phẩm bán trên tàu bay và trao thưởng cho những khách hàng tham gia chương trình “Quay số may mắn” tại gian hàng. Nhân dịp này hãng cũng mở chương trình “Ưu đãi trải nghiệm chuyến bay cùng Vietravel Airlines” với giá vé chỉ 9.900 đồng cùng ưu đãi riêng dành cho khách hàng đại lý. Theo thống kê, trong 03 ngày diễn ra hội chợ, Vietravel Airline tiếp đón 3000 lượt khách ghé thăm gia hàng, trong đó khách hàng đối tác nước ngoài đến từ các nước Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,... chiếm khoảng 70%.

00:18:47

Tin: 1000 giao lưu trực tiếp với game thủ Morgan tại ITE-HCMC 2023 - (VOH) - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cho biết, trong ngày 9/9 vừa rồi, có khoảng 1000 người hâm mộ bộ mô Esport đến tại gian hàng của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam ở Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM 2023 để giao lưu cùng Game thủ Morgan - Game thủ Liên Minh Huyền Thoại đến từ Hàn Quốc. Tham gia sự kiện này, fan hâm mộ Việt Nam được hòa mình vào không gian trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại thú vị với khu check in nhận quà, khu thi đấu đối kháng và đặc biệt hơn cả là phần xuất hiện của tuyển thủ Morgan từ đội Brion - một trong những đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Trong khuôn khổ chương trình, Morgan đã tham gia giao lưu trực tiếp với khán giả thông qua sự dẫn dắt của 2 bình luận viên nổi tiếng tại Việt Nam là Văn Tùng và Hoàng Luân. Morgan đã chia sẻ về quá trình trở thành game thủ chuyên nghiệp cũng như giới thiệu đến khán giả nhiều thông tin về du lịch Hàn Quốc, bày tỏ mong muốn được gặp người hâm mộ Việt Nam tại quê hương của mình. 100 người hâm mộ may mắn đã được lựa chọn từ hơn 1000 đơn đăng ký để tham gia ký tặng cùng với Morgan. Ước tính đã có hơn 1000 người hâm mộ đã đến để giao lưu cùng Morgan. Morgan cũng đã tham gia vào phần thi đấu đối kháng cùng Bình luận viên Văn Tùng ngay tại sự kiện, đưa người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc từ hồi hộp, căng thẳng đến vỡ òa khi trận đấu kết thúc. Kết thúc chương trình, Morgan đã đội nón lá được người hâm mộ tặng và chụp hình cùng những món quà đầy ý nghĩa từ các bạn.

00:24:33

Phóng sự: Mưu sinh mùa nước nổi ở Sóc Trăng - (VOH) - Hiện nay, các vùng trũng của huyện Mỹ Tú và thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng đang vào mùa nước nổi. Tận dụng nguồn thủy sản tự nhiên theo nước thượng nguồn đổ về, bà con ra đồng bắt cá, ốc,... nhiều hộ còn nuôi cá trong vèo để có thêm thu nhập. Đặc biệt, hình thức đẩy côn bắt cá được xem là kiếm được thu nhập khá nhất.