Ba cách chế biến yogurt bổ dưỡng cực nhanh

(VOH) - Yogurt có thể được dùng trong khai vị, món chính và cả tráng miệng, cực kỳ đa dạng.

Sốt chấm trái bơ và yogurt

Loại sốt rất tốt cho sức khỏe này có thể dùng chung với snack, ăn chung với đồ chiên...

Cách thực hiện : bóc vỏ bơ, trộn với yogurt ít béo sau đó vắt thêm tí chanh và rắc một chút muối. Khi hoàn tất trang trí bằng vài lá bạc hà cho thơm và đẹp. Ngoài ra bạn còn có thể thêm dầu ô liu hoặc dầu quả hồ trăn và hạt chia để đa dạng hương vị.

Calories: khoảng 85

Yogurt trộn ngon và đẹp

Món ăn đẹp mắt này chắc chắn sẽ làm vừa lòng tất cả các thành viên trong gia đình của bạn.

Cách thực hiện : Trộn yogurt ít béo với đường tùy khẩu vị, thêm chút vodka thơm nồng và quả mâm xôi. Màu đỏ của mâm xôi và trắng của yogurt thêm vị nồng nàn của rượu sẽ làm đượm thêm không khí mùa Noel này đấy.

Calories: khoảng 211

Kem yogurt vani và cam

Bạn cần một cái khuôn làm que kem để thực hiện món tráng miệng thơm mát mà người già trẻ em đều thích này.

Cách thực hiện : trộn đều nước cam, đường và nước trong tô thành một hỗn hợp không quá đặc. Sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn kem.

Dùng lại tô trộn nước cam để trộn thêm yogurt, vani và chút muối. Đổ tiếp hỗn họp này vào khuôn và để đông (khoảng 2 tiếng là có thể dùng được).

Calories: khoảng 107.