Theo bác sĩ Ngọc Diệp, trong cà phê có rất nhiều thành phần dinh dưỡng như carbohydrate (chất bột đường) và protein - hai thành phần tạo ra mùi đặc trưng của café, chất béo, vitamin B6, axit amin, cafein…
Về giá trị sức khỏe, cà phê mang đến sự tỉnh táo, kích thích làm việc trí óc, giúp kháng viêm giảm đau, tác động tích cực đến hệ tim mạch, tăng sức bền, giảm cân …
Bác sỹ Ngọc Diệp, BTV Quỳnh Trâm, nhạc sỹ Hamlet Trương tại buổi tọa đàm Cà phê và sức khỏe.
“Nếu sử dụng vừa đủ và đều đặn, cà phê sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson, đây là hai căn bệnh đang khiến nhiều người lo lắng”, bác sỹ Diệp nói.
Bác sỹ Đỗ Thị Ngọc Diệp chia sẻ về thành phần dinh dưỡng của cà phê.
Trả lời trước thắc mắc uống cà phê bao nhiêu là đủ, bác sỹ Ngọc Diệp cho biết nên dùng từ 300 - 400mg một ngày, tương đương với 3 - 5 ly cà phê pha theo tiêu chuẩn là hợp lý.