028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sức khỏe

Bệnh viện Nhi đồng 1 báo cáo về một nhân viên nghi nhiễm SARS-CoV-2

(VOH) - Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết một trường hợp là nhân viên bảo mẫu khoa Sơ sinh của bệnh viện nghi nhiễm COVID-19.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, vào khoảng 13 giờ ngày 10/6, Bệnh viện Nhi đồng 1 nhận được thông tin từ Bệnh viện Xuyên Á về trường hợp chị ruột của chị P.T.M - nhân viên bảo mẫu khoa Sơ sinh, bệnh viện Nhi Đồng 1 có kết quả test nhanh dương tính.

benh-vien-nhi-dong-1-bao-cao-ve-mot-truong-hop-nhan-vien-nghi-nhiem-voh.com.vn-anh1
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh báo cáo tình hình một nữ nhân viên bảo mẫu khoa sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 1 được phát hiện nghi nhiễm tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TTO

Bệnh viện Nhi Đồng 1 chủ động yêu cầu chị P.T.M đến bệnh viện Xuyên Á gần nhà để thực hiện xét nghiệm và kết quả test nhanh SARS-CoV-2 dương tính. Sau khi nhận thông tin, bệnh viện Nhi Đồng 1 đã nhanh chóng kích hoạt quy trình xử lý khi có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã được bệnh viện chuẩn bị, diễn tập từ trước, đồng thời báo cáo nhanh Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố triển khai ngay các hoạt động: Cách ly toàn bộ Khu chuyên sâu sơ sinh gồm khoa Sơ sinh và khoa Hồi sức sơ sinh. Tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân sơ sinh từ các bệnh viện khác. Trích xuất camera, truy vết các đối tượng tiếp xúc liên quan đến chị P.T.M và nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, thân nhân, bệnh nhân có làm việc tại Khu chuyên sâu sơ sinh.

Kết quả bước đầu xét nghiệm test nhanh, PCR của các nhân viên, thân nhân, bệnh nhân tại Khu chuyên sâu sơ sinh đều âm tính. Các trường hợp tiếp xúc gần được chuyển cách ly tập trung, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà theo quy định.Triển khai lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, thân nhân, bệnh nhân ở các khoa, phòng còn lại của bệnh viện. Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, triển khai kịp thời quy trình xử lý cách ly khoa có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, nhờ vậy tất cả các khoa, phòng còn lại đều hoạt động bình thường, khoa Khám bệnh vẫn tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị. Bệnh viện cũng đã khử khuẩn toàn bộ khu chuyên sâu sơ sinh.

TPHCM nâng tổng số khách sạn làm nơi cách ly lên 49

Sáng 11/6, Sở Du lịch TPHCM cho biết để đáp ứng nhu cầu phục vụ cho việc cách ly có thu phí cho chuyên gia, người nước ngoài về, hiện thành phố đã tăng thêm một số khách sạn, nhà nghỉ.

Theo đó hiện Thành phố có 49 khách sạn, nhà nghỉ từ 1 đến 4 sao đủ điều kiện làm địa điểm cách ly Covid-19 có tính phí.

Các khách sạn, cơ sở lưu trú làm điểm cách ly trải dài ở các Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 7, thành phố Thủ Đức, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ. Trong đó tập trung nhiều ở Quận 1 với 16 khách sạn có 1.140 phòng và tại Quận 7 với 14 khách sạn có 595 phòng.

Mức phí giao động từ 1,3 triệu đến 6 triệu đồng/ngày/phòng tùy theo tiêu chuẩn khách sạn.

Khách khi tham gia cách ly tại khách sạn sẽ thực hiện các quy trình đúng theo quy định của ngành y tế như : đo thân nhiệt hai lần một ngày, được trang bị đồ bảo hộ, phun khử trùng ngày hai lần, khử khuẩn trước và sau khi khách lưu trú. Ngoài ra, khách sẽ được phục vụ mỗi ngày 3 bữa ăn tại phòng.

Danh sách khách sạn, cơ sở làm điểm cách ly tại TPHCM được niêm yết trên trang web của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM để các đơn vị, người dân có nhu cầu lựa chọn, đăng ký. (Ngọc Phong)