Các ca bệnh Covid-19 đang điều trị tại TPHCM sức khỏe ổn định

(VOH) - Sau khi huy động tất cả đơn vị có năng lực xét nghiệm RT-PCR sàng lọc COVID-19, TPHCM đã xét nghiệm hơn 28.300 ca.

Ngày 7/8, báo cáo tại cuộc họp trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan trung ương; các địa phương có ca nhiễm về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu cho biết, từ ngày 25/7 đến nay, TP ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19, tất cả đều liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng. 8 bệnh nhân này, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, sức khỏe ổn định.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu báo cáo tại cuộc họp

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid-19, tính đến 7 giờ ngày 7/8, đã có 44.266 trường hợp đã khai báo y tế tại TPHCM sau khi về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7.

Hiện ngành y tế TP khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện xét nghiệm trong nhóm đối tượng ưu tiên bao gồm: người đến các điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế, người tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh.

Tính đến nay đã có 31.366 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, hiện có 28.319 người có kết quả âm tính, 6 người có kết quả dương tính đã được Bộ Y tế công bố, còn lại đang chờ kết quả.

Ngoài ra, TP cũng tăng cường giám sát điều tra, tiếp xúc với các ca bệnh để tổ chức, khoanh vùng dập dịch.

Như vậy, TPHCM đã giải quyết được lượng lớn mẫu xét nghiệm tồn đọng. Hiện chỉ còn khoảng hơn 3.000 mẫu và dự kiến sẽ giải quyết đứt điểm trong hôm nay và ngày mai, 8/8.

Quang cảnh cuộc họp tại đầu cầu TPHCM

Quang cảnh cuộc họp tại đầu cầu TPHCM

Liên quan đến 8 ca nhiễm Covid-19 mới, 848 người tiếp xúc cũng đã được xét nghiệm và chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 mới nào thêm.

Hiện nay, TPHCM đã có 1.449 người được cách ly tại các điểm tập trung; 7.628 người được cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Về tình hình sức khỏe 8 ca bệnh Covid-19 mới, thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, cho biết sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định.

Qua rà soát, phát hiện và giám sát người nhập cảnh trái phép, TP đã phát hiện 123 người. Các đối tượng này đã được chuyển đến khu cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tất cả đều có kết quả âm tính.

Qua điều tra, TP cũng đã phát hiện 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, TP đã chỉ đạo cho Công an điều tra TP củng cố hồ sơ tiến hành khởi tố vụ án.

Đồng thời, TP cũng tiến hành chỉ đạo, kiểm tra các trường hợp liên quan đến sản xuất vận chuyển khẩu trang, găng tay y tế không có hóa đơn chứng từ qua đó đã phát hiện 12 vụ, thu giữ 252 thùng với 344.500 khẩu trang, hơn 2 triệu găng tay đã qua sử dụng được tái chế để bán ra thị trường.

Dịch COVID-19: Toàn thế giới hơn 19,2 triệu ca nhiễm, hơn 12 triệu người khỏi bệnh - (VOH) - Tổng số người mắc COVID-19 toàn cầu đã vượt 19.200.000, riêng Mỹ trên 5 triệu ca. Hiện toàn thế giới đã có hơn 12 triệu người đã khỏi bệnh.

 

Tin liên quan