Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được thì đội 6 trực thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố và đoàn liên ngành quận đã kiểm tra cơ sở Đồng Tiến ở quận Tân Phú – nơi tự làm bánh mì và nhận chà bông từ cơ sở Hà Trang đóng trên địa bàn huyện Củ Chi.
Kết quả cho thấy cơ sở Đồng Tiến vừa hết hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và đã làm thủ tục gia hạn nhưng thẩm định chưa đạt, vì đánh giá không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.
Sáng 29/10 qua kiểm tra, đoàn thấy có các lỗi về điều kiện vệ sinh, mặt bằng nhà xưởng, bố trí... vẫn chưa khắc phục theo thẩm định mà vẫn tiếp tục hoạt động.
Các bệnh nhi ngộ độc đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.
Món ăn nghi ngờ ngộ độc là bánh mì chà bông gà qua ghi nhận của đoàn làm việc thì cơ sở Đồng Tiến chế biến bánh mì lúc 16 giờ chiều 27/10/2018 đến lúc 7 giờ sáng 28/10/2018 cung cấp cho nhà thờ số lượng 300 phần.
Đến 7 giờ 30 phút, nhà thờ phát cho các cháu sau khi ăn xong gần 3 giờ đồng hồ thì một số em có biểu hiện ói mửa, đau bụng, tiêu chảy nhập bệnh viện Tân Phú điều trị.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố cũng đã kiểm tra cơ sở sản xuất khô gà Hà Trang, địa chỉ xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi. Đặc biệt kiểm tra nguồn gốc thịt gà nguyên liệu sẽ gửi mẫu kiểm nghiệm. Đoàn sẽ lấy danh sách các nơi tiêu thụ sản phẩm để kịp thời xử lý.
Qua trao đổi, bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Thành Phố cho biết phải xem xét tất cả các khâu từ thịt gà nguyên liệu, điều kiện sản xuất chà bông ở cơ sở Hà Trang, điều kiện chế biến bánh mì chà bông ở cơ sở Đồng Tiến, xác định nguyên nhân mới kịp thời cảnh báo, chặn hết các sản phẩm này.