028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Để trẻ phát triển trí não và nhớ lâu

Bên cạnh nhóm các chất dinh dưỡng chính như đạm, đường, bột, béo và chất xơ, trẻ cần được bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất quan trọng, nhằm phát triển thể chất và trí não.

Omega 3

Omega 3 là một trong những tiền vi chất quan trọng của DHA trong việc thúc đẩy hệ thần kinh phát triển. Nếu thiếu Omega 3, cơ thể sẽ không thể tổng hợp DHA và dẫn đến làm giảm chỉ số IQ của trẻ. Theo một số nghiên cứu các trẻ em từ bé đến 8-9 tuổi, nếu được bổ sung Omega 3 đầy đủ, trẻ có chỉ số IQ cao hơn 8,3 điểm và tỷ lệ chậm phát triển hệ thần kinh thấp hơn rõ rệt so với trẻ không được bổ sung Omega 3.

Một nghiên cứu khác đăng trên tạp chí Neuron chuyên về thần kinh của Mỹ chứng minh rằng Omega 3 có chức năng bảo vệ các khớp thần kinh, giúp dẫn truyền xung động thần kinh từ tế bào này sang tế bào khác dễ dàng. Do vậy, nếu cung cấp Omega 3 vừa đủ, không quá 3 gram/ngày, não bộ của trẻ sẽ phát triển toàn diện, tăng trí nhớ và khả năng tư duy.

Sữa và các loại đậu giàu Qmega 3 là nguồn dinh dưỡng tốt cho trẻ.

Vitamin nhóm B

Cùng với Omega 3, các vitamin nhóm B (B1, B2, B6, B12…) cũng là vi chất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ. Vitamin nhóm B giữ vai trò quan trọng đối với các dẫn truyền xung thần kinh, duy trì sức khỏe tế bào và trí não; hỗ trợ thúc đẩy quá trình sản xuất năng lượng trong cơ thể, giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cho tế bào và não bộ. Khi bị thiếu chất, chúng ta dễ nổi nóng, thần kinh bị suy nhược, thậm chí bị co giật.

Trong quá trình trẻ hoàn thiện trí não, cần bổ sung đủ lượng vitamin B mỗi ngày thông qua chế độ ăn giàu cá, ức gà, các loại hạt và thực phẩm, sữa chứa vi chất này. Từ đó phòng tránh hư tổn thần kinh, giúp bé đủ năng lượng để tiếp nhận, xử lý thông tin, học nhanh và nhớ lâu.

Ngoài ra, Tổ chức An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) cùng các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá, vitamin nhóm B kết hợp với Omega 3 tạo thành bộ đôi vi chất vàng hỗ trợ phát triển trí não và trau dồi trí nhớ, giúp bé có hệ thần kinh mạnh khỏe, học nhanh, nhớ lâu.

Sản phẩm sữa ADM GOLD mới của Vinamilk bổ sung Omega 3 và vitamin B, cho bé mắt sáng dáng cao, trí nhớ tốt.

Mặc dù không khó để tìm thấy Omega 3 và vitamin nhóm B trong thực phẩm hàng ngày, nhưng bộ đôi vi chất này khá nhạy cảm với nhiệt độ nên phần lớn bị phân huỷ trong quá trình chế biến. Vì vậy, để đảm bảo trẻ được cung cấp đầy đủ vi chất, ngoài thực đơn đa dạng qua bữa ăn, mẹ nên cho trẻ uống đủ 3 ly sữa bổ sung Omega 3 và các vitamin nhóm B.

VOH Online (tổng hợp)