Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy phụ nữ trong độ tuổi khác nhau có cơ thể mập mạp nhưng nếu ăn quá nhiều bánh mì cũng đối mặt với nguy cơ bị ung thư vú đến 50%.
Cuộc thí nghiệm được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu thuộc đại học University of Toronto, Canada và trường đại học University of Milan, Italia với số người tham gia là hơn 1.000 phụ nữ Italia có độ tuổi khác nhau.
Kết quả cho thấy những phụ nữ có độ tuổi từ 55 đến 64 có khẩu phần ăn chính là bánh mì thì nguy cơ bị ung thư vú lên đến 60%, còn những phụ nữ có cơ thể mập mạp không phân biệt độ tuổi, khi ăn nhiều bánh mì thì nguy cơ bị ung thư vú lên đến 50%.
Nghiên cứu đăng trên tạp chí Annals of Oncology cũng chỉ ra rằng, trong bánh mì chứa rất nhiều chất đường, làm chuyển hóa hóc-môn tình dục nữ Oestrogen nguyên nhân chính gây bệnh tim.