028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức sức khoẻ

Sinh viên khối sức khỏe tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện

(VOH) - Không chỉ có SV khoa Y mới là những nhân tố tham gia vào “tuyến đầu” chống dịch mà tất cả các SV khác cũng đã tích cực “vào cuộc”.

Gần 150 sinh viên ngành Y, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp.

Vừa qua, được sự chỉ đạo của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng với bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Thành phố tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh. Đã có gần 150 sinh viên ngành Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tình nguyện đăng ký. Theo đó, sinh viên sẽ là đối tượng nhân lực y tế dự bị tham gia chống dịch khi cần thiết.  Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) sinh viên sẽ tham gia vào tuyến đầu trong công tác rà soát, sàng lọc COVID-19 như điều tra dịch tễ, hỗ trợ khai báo y tế cho các đối tượng có liên quan, nhập dữ liệu các thông tin ca bệnh và các thủ tục hành chính khác……

Sinh viên khối sức khỏe tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện 1
SV khối sức khỏe tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 còn là cơ hội cho mỗi sinh viên cọ xát thực tiễn 

Nguyễn Thị Khánh Linh – SV năm 4 ngành Y học dự phòng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ: “Bản thân mình là công dân Việt Nam, hơn nữa còn là một cán bộ y tế trong tương lai, do đó mình ý thức rất lớn về trách nhiệm đối với cộng đồng. Với các kỹ năng đã được đào tạo tại trường, cộng với việc được các bác sỹ đầu ngành tập huấn kỹ năng nên mình đã rất tự tin và sẵn sàng tham gia hỗ trợ công tác ứng phó đại dịch COVID-19 của thành phố khi cần thiết.”

Không chỉ có SV khoa Y mới là những nhân tố tham gia vào “tuyến đầu” chống dịch mà tất cả các SV khác cũng đã tích cực “vào cuộc”. Hàng ngàn chai nước rửa tay sát khuẩn đã được “xuất xưởng” nhằm hỗ trợ SV và người dân trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, trong đợt phát động ủng hộ vaccine COVID-19, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Có thể nói, việc góp sức vào công cuộc chống dịch chung với cả nước không chỉ là trách nhiệm của mỗi thế hệ trẻ tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mà còn mở ra cơ hội để các bạn SV cọ xát thực tế. “Với em, được tham gia vào công tác quan trọng này là cơ hội lớn để em có thể thực hành, rèn luyện và nâng cao tay nghề cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu từ thầy cô, các anh chị đi trước giúp em tự tin hơn trong nghề nghiệp sau này”, Nguyễn Đức Thịnh – SV năm 3 ngành Y đa khoa bộc bạch.