Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thêm 3 bệnh nhân nhiễm nCoV âm tính, được xuất viện

  (VOH) - Tính đến hôm nay, ngày 10/2 đã có 6/14 bệnh nhân nhiễm nCoV tại Việt Nam được xuất viện.

  Bộ Y tế cho biết, lễ tiễn 3 bệnh nhân ra viện sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới  T.Ư cơ sở Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội) vào chiều 10/2. Đây là 3 trong số 8 công nhân về từ thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) hồi tháng 1 vừa qua. 

  Nữ bệnh nhân nhiễm virus Corrona tại Thanh Hóa được ra viện

  Nữ bệnh nhân nhiễm virus Corrona tại Thanh Hóa được ra viện ngày 3/2

  Như vậy, tính đến ngày 10/2, trong số 14 người dương tính với virus corona tại Việt Nam, có 6 người đã được điều trị khỏi bệnh, gồm 3 người đã xuất viện trước đó, và 3 người xuất viện vào chiều 10/2.

  Theo Bộ y tế, các bệnh nhân nhiễm nCoV được ra viện sau khi có xét nghiệm 3 lần âm tính và hết các triệu chứng sốt ho.

  "Họ sẽ có miễn dịch bảo vệ với virus Corona đã nhiễm, tuy nhiên, hiện chưa rõ thời gian được bảo vệ trong bao lâu", một chuyên gia về y tế dự phòng cho biết.

  Trước đó ngày 3/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã cho nữ bệnh nhân N.T.Tr. xuất viện sau khi cô khỏi bệnh. 

  Còn trong ngày 4/2, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã trao giấy xuất viện cho bệnh nhân người Trung Quốc Li Zichao, 28 tuổi, bị nhiễm nCoV nhưng đã khỏi bệnh sau 14 ngày được các bác sĩ Việt Nam điều trị. Bệnh nhân có kết quả âm tính với nCoV sau 4 lần xét nghiệm.

  Cùng ngày 4/2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa cũng cho xuất viện với chị H, nữ nhân viên lễ tân 25 tuổi, quê ở xã Vạn Lương (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) sau 3 lần xét nghiệm kết luận âm tính với nCoV.

  Cập nhật ngày 10/2: Dịch bệnh virus Corona làm 904 người tử vong, 40 134  ca nhiễm - (VOH) - Tính đến 6h30 ngày 10/2/2020 toàn thế giới có 40134 ca nhiễm bệnh và 904 ca tử vong trong đó Trung quốc có 902 ca tử vong.

  BT (T/h)