Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tiếp xúc với bệnh nhân 243, nhiều y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải cách ly

  (VOH) – Chiều ngày 6/4, bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã  đưa cách ly 63 y, bác sĩ, trong đó có 17 người F1 có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 số 243.

  Ngày 4/4, BN 243, ông Q.Q.T. đã đưa người thân đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám bệnh. Trong phiếu sàng lọc nguy cơ, do bệnh nhân không thông báo rõ tiền sử từng đến Bệnh viện Bạch Mai nên được đi cùng chăm sóc người thân như người thân của các bệnh nhân bình thường.

  Tuy nhiên, đến ngày 6/4, bệnh nhân 243 được xác nhận dương tính với COVID-19 và cơ quan chức năng đã thông báo cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

  Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

  Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

  Theo lãnh đạo bệnh viện Phụ sản Hà Nội do bệnh nhân 243 có điền phiếu sàng lọc nhưng thời điểm bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai đã quá 14 ngày (từ ngày 12/3) nên bệnh nhân tích vào ô "không".

  Đến ngày 5/4, bệnh nhân có quay lại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội do đó số nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân đông hơn.

  Ngày 6/4, sau khi đưa toàn bộ 16 người có tiếp xúc (F1) với bệnh nhân 243 và 67 người tiếp xúc với F1 đi  cách ly tại cơ sở 2 của bệnh viện, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã cho lấy mẫu toàn bộ, kể cả người thân của bệnh nhân 243 hiện vẫn đang nằm viện, để xét nghiệm.

  Trường hợp âm tính, những người diện F1 vẫn phải cách ly tập trung đủ 14 ngày. F2 sẽ cách ly tại nhà.

  Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã tiến hành phun khử khuẩn theo đúng quy định phòng bệnh và không có chuyện phong tỏa bệnh viện phụ sản Hà Nội.

  Chủ tịch phường bị đuổi chém khi đi nhắc đeo khẩu trang phòng Covid-19 - (VOH) – Ngày 5/4, tại khu dân cư số 3 phố Nhị Châu, phường Nhị Châu, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ chống người thi hành công vụ.

  BT (T/h)