028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức sức khoẻ

TPHCM, sáng 25/7 thêm 3.979 trường hợp nhiễm mới - Bệnh viện điều trị COVID-19 Lê Minh Xuân hoạt động từ 26/7

(VOH) - Theo HCDC, tính từ 19 giờ ngày 24/7 đến 6 giờ ngày 25/7, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 3.979 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 25/7.

Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có hơn 59.800 trường hợp mắc COVID-19.

Sáng 25/7, TPHCM ghi nhận 3.979 trường hợp nhiễm mới 1
Ảnh minh hoạ

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), hiện nay, số lượng ca mắc COVID-19 ngày càng tăng, trong đó có nhiều trường hợp là người bệnh tâm thần. 

Để sẵn sàng ứng phó với tình hình mới, Thành phố thực hiện chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Tâm thần cơ sở 2 (địa chỉ F4/12 Tỉnh lộ 10, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) thành Bệnh viện điều trị COVID-19 Lê Minh Xuân cho người bệnh tâm thần mắc COVID-19 và dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 26/7. Theo đó, bệnh viện sẽ được tách thành 2 khu vực riêng biệt: một khu vực để điều trị bệnh nhân không mắc COVID-19 và một khu vực tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 với quy mô 100 giường (10 giường hồi sức cấp cứu). 

Để nhanh chóng khống chế dịch bệnh, đưa TPHCM sớm trở lại cuộc sống bình thường, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TPHCM kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, Hội Y học TPHHCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe cùng tham gia hỗ trợ vào công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh tại TPHCM.

Trong “cuộc chiến” chống đại dịch COVID-19, Thành phố luôn đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe và đời sống của người dân. Để cùng Thành phố giành thắng lợi trong cuộc chiến này, mỗi người dân hãy thực hiện tốt nhất có thể các biện pháp phòng bệnh, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Thông điệp 5K của Bộ Y tế và nhất là đảm bảo giãn cách, thực hiện triệt để “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”.

TPHCM đặt hàng các đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2

Hiện nay, để ứng phó kịp thời, phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thành phố phải tăng cường thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố triển khai đặt hàng cung cấp dịch vụ xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR đối với các cơ sở y tế bộ, ngành và các cơ sở y tế ngoài công lập có phòng xét nghiệm đã được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2

Tùy theo năng lực xét nghiệm, các đơn vị sẽ được phân bổ số lượng mẫu phù hợp để đảm bảo trả kết quả trong vòng 12-24 giờ sau khi lấy mẫu với giá xét nghiệm áp dụng theo Quyết định số 2544/QĐ-UBND ngày 15/7/2021 của UBND Thành phố - tối đa 616.200 đồng/mẫu.

Các đơn vị có nhu cầu tham gia xin vui lòng liên hệ phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn gửi thư ngỏ kêu gọi chung tay cùng nhau hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 

Chiều ngày 24/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn- Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM đã có thư ngỏ gửi các đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế tại TP.HCM và các tỉnh gần, xa để kêu gọi chung tay cùng nhau hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TP.HCM
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TP.HCM

"Sự bùng phát dịch COVID-19 do biến chủng Delta tại TP.HCM trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Sự nỗ lực cố gắng không quản ngày đêm, chung tay cùng thành phố chống dịch luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố.

Hiện tại nhờ nỗ lực của Thành phố và sự chi viện của cả nước các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện, nhưng sự phát tán của vi rút  SARS-CoV-2 vẫn còn, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.”

Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, Hội Y học TP HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM . Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh”- Thứ Trưởng Nguyễn Trường Sơn kêu gọi.

Hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh đưa Thành phố sớm quay lại cuộc sống bình thường”.

Để tham gia vào những hoạt động này, xin quý đồng nghiệp đăng ký với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269. Hoặc đường link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSf3rbBIdQoOVYHbyTLHvmDiZ59hyrvuuxYvUencOlnbIKglWQ/viewform