Đăng nhập

Viêm mô tế bào – căn bệnh chớ xem thường

(VOH) - Thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân mắc bệnh viêm mô tế bào. Đây là căn bệnh khá lạ và bệnh nhân thường chủ quan, không để ý.

img thumbXem toàn màn hình

Các bác sĩ đang phẫu thuật cấy ghép da cho bệnh nhân

Như trường hợp vừa qua, bệnh nhân nam sinh năm 1962, ngụ Tuy Phong, Bình Thuận, ông cho biết cảm thấy ngứa vùng bẹn nên gãi, rồi lấy dầu gió bôi vào. 2 ngày sau chỗ ngứa đau, nhiễm trùng, vùng bẹn sưng đỏ, nổi bóng nước, người nóng sốt nhẹ. Vết lở loét không hết mà tiếp tục lan rộng, hoảng sợ, bệnh nhân đến bệnh viện Ninh Thuận khám và được các bác sĩ chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy

Qua thăm khám, Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng - Tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân bị viêm mô tế bào 2 bẹn, bìu, tầng sinh môn. Sau đó bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật loại bỏ vùng da bị nhiễm trùng, hoại tử, ghép da mới. Các bác sĩ cũng cho biết đây là một trường hợp khó, vì bệnh nhân mang tiền sử nhiều bệnh như tiểu đường, viêm gan B mạn, u gan, nhiễm khuẩn huyết,... nên quá trình phẫu thuật rất khó khăn.

Nếu bệnh nhân không điều trị kịp thời thì ngoài việc ảnh hưởng trong sinh hoạt, còn có thể có nguy cơ tử vong. Vì vùng bẹn mô mềm nhiều, nên khi bị nhiễm trùng thì diễn tiến lan rộng rất nhanh nên bệnh nhân phải hết sức cẩn thận, nếu có triệu chứng ngứa bất thường cần đi khám ngay tránh gãi hay bôi dầu nóng sẽ làm mô mềm lở loét rất nguy hiểm.

Bình luận