Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 'Giải phóng' khối u 2 kg bên đùi phải người đàn ông suốt 12 năm

  (VOH) - Bệnh viện Hoàn Mỹ Quốc tế Vinh cho biết tại đây vừa phẫu thuật cắt bỏ khối u sợi thần kinh nặng 2 kg cho người đàn ông 61 tuổi ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

  Ông bị khối u đeo bám bên đùi phải suốt thời gian dài. 3 tháng gần đây, khối u phát triển lớn hơn và bị loét rộng trên u gây hiện tượng chảy máu và đau nhức.

  Khối u 2 kg bên đùi phải người đàn ông suốt 12 năm vừa được lấy ra

  Khối u 2 kg bên đùi phải người đàn ông suốt 12 năm vừa được lấy ra.

  Nhập viện trong tình trạng khối u chảy máu, bốc mùi và có dấu hiệu hoại tử. Sau khi được bác sĩ thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán đây là u sợi thần kinh và quyết định phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn, giải thoát bệnh nhân khỏi cơn đau vì ổ loét, loại bỏ nguy cơ gây hoại tử chân cùng nhiều biến chứng có thể xảy ra.

  Bệnh nhân cho biết cách đây 12 năm, mặt sau đùi phải đã xuất hiện một khối u nhỏ, tuy nhiên theo thời gian khối u lớn ngày càng lớn khiến ông gặp nhiều khó khăn trong đi lại và sinh hoạt, gần đây vì quá đau đớn nên phải nhập viện.

  Bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn trực tiếp phẫu thuật trường hợp này cho biết, u sợi thần kinh rất dễ phát triển thành ung thư, vì vậy mọi người cần tạo thói quen thường xuyên kiểm tra thân thể. Không nên chủ quan trước những dấu hiệu bất thường trên da và cần đến cơ sở y tế uy tín khi có nghi vấn để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân.

  Tin, ảnh: Nhất Hương