028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin quốc tế

American Airlines ngừng vô thời hạn các chuyến bay đến Venezuela

(VOH) – Tập đoàn quản lý American Airlines quyết định đình chỉ không thời hạn các chuyến bay của hãng đến Venezuela vì khủng hoảng chính trị và bất ổn tại quốc gia này.

Hãng hàng không sẽ nối lại công việc của phi hành đoàn, lãnh đạo công đoàn cũng như các bên liên quan khác để tiếp tục khai thác đường bay này khi điều kiện cho phép, đại diện phát ngôn của công ty cho Reuters biết trong ngày 28/3.

American Airlines trước đó đã cho tạm dừng các chuyến bay đến quốc gia này hồi đầu tháng sau khi liên minh phi công buộc các phi công từ chối thực hiện các chuyến bay sau khi có khuyến cáo về du lịch đến Venezuela của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Đã có một loạt các hãng hàng không ra quyết định ngừng các chuyến bay đến quốc gia Nam Mỹ này vì quan ngại vấn đề an ninh và tranh cãi về tiền bạc mà theo các hãng là khoản tiền mà chính phủ Venezuela đang nợ họ.

Hãng hàng không American Airlines quyết định ngưng vô thời hạn các chuyến bay đến Venezuela.

Hãng hàng không American Airlines quyết định ngưng vô thời hạn các chuyến bay đến Venezuela. Nguồn: CNBC

 

American Airlines indefinitely suspends flights to Venezuela

(Reuters) - American Airlines Group Inc is indefinitely suspending its flights to Venezuela, as the country continues to struggle with political turmoil and unrest.

The airline will continue working with team members, union leaders and other key stakeholders to restart service when conditions are right, a company spokeswoman told Reuters on Thursday.

American Airlines had temporarily suspended its flights to the country earlier this month after its pilots union urged its workers to deny trips in the wake of a travel advisory issued by the U.S. State Department.

A number of airlines have stopped their flights to the South American country because of security concerns and disputes over money they say the Venezuelan government owes them.