Brazil đình chỉ tính năng phát trực tiếp của Discord sau vụ thiếu nữ 13 tuổi tự tử

Cơ quan Bảo vệ dữ liệu quốc gia Brazil (ANPD) yêu cầu Discord tạm dừng tính năng phát trực tiếp sau vụ một thiếu nữ 13 tuổi được cho là bị xúi giục tự gây thương tích và tự tử.

Theo ANPD, lệnh đình chỉ áp dụng đối với tính năng Go Live và sẽ được duy trì cho đến khi Discord chứng minh đã triển khai đầy đủ các biện pháp bảo vệ người dùng, đặc biệt là trẻ vị thành niên. Cơ quan này cho rằng nền tảng cần tăng cường các biện pháp kiểm soát để hạn chế những nội dung có nguy cơ gây hại.

Discord có thể phải chịu mức phạt lên tới 9,7 triệu USD cho mỗi hành vi vi phạm nếu không tuân thủ yêu cầu của cơ quan chức năng Brazil. Vụ việc làm dấy lên thêm những lo ngại về trách nhiệm của các nền tảng trực tuyến trong việc bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên.

Ra mắt năm 2015, Discord là nền tảng giao tiếp trực tuyến của Mỹ, ban đầu phục vụ chủ yếu cộng đồng game thủ. Sau đó, nền tảng này phát triển thành mạng xã hội, cho phép người dùng trò chuyện, gọi thoại, gọi video và chia sẻ nội dung.

TIN MOI 2