Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đâm xe trên cao tốc ở Mexico, 14 người thiệt mạng

  (VOH) – Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương khi một xe van chở khách đâm vào xe tải và bốc cháy trên đường cao tốc ở bang Jalisto, Mexico.

  Tại hiện trường, cao tốc Jalisco gần như tắc nghẽn hoàn toàn, nhường chỗ cho lực lượng chức năng gồm cảnh sát và cơ quan làm việc. Nhiều thi thể nạn nhân bị cháy rụi và không thể nhận diện, phải chờ giám định pháp y.

  Trong số những người bị thương, có một người lớn và một trẻ em trong tình trạng nguy kịch và đã được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng.

  Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra khi một xe trung chuyển chở khách đâm vào một xe tải chở gỗ đang đậu bên đường cao tốc. Vụ tai nạn đã khiến chiếc xe van bốc cháy dữ dội.

  Đâm xe trên cao tốc ở Mexico, 14 người thiệt mạng

  Đâm xe trên cao tốc ở Mexico, 14 người thiệt mạng

  Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến xe chở khách cháy rụi hoàn toàn trên cao tốc ở bang Jalisco, Mexico. Ảnh: Reuters, AFP

  Đâm xe trên cao tốc ở Mexico, 14 người thiệt mạng

  Thi thể các nạn nhân bị cháy rụi và được chuyển về chờ giám định. Ảnh: Reuters

  Đâm xe trên cao tốc ở Mexico, 14 người thiệt mạng

  Trực thăng y tế có mặt vận chuyển người bị thương đến bệnh viện. Ảnh: AFP

  "Đó là chiếc xe hợp đồng du lịch được một gia đình thuê để đến Puerto Vallarta vào dịp lễ", ông Samuel Flores, thuộc cơ quan bảo vệ dân sự Mexico, cho biết.

  Jalisco là bang nằm ở tây Mexico, thủ phủ là thành phố Guadalajara - thành phố tự trị đông dân thứ hai ở Mexico. Tại Mexico, tai nạn giao thông chết người thường xuyên diễn ra, đặc biệt trong các kỳ nghỉ  dịp Giáng sinh.

  Thanh Duyên (Theo Reuters)