Các chuyên gia cảnh báo con số thương vong có thể tiếp tục tăng.
Lo ngại về việc người bị thương không được chăm sóc y tế đầy đủ gia tăng khi nhiều bệnh viện tại thành phố tâm chấn Mandalay và thủ đô Naypyidaw bị sụp đổ.
Chính quyền quân sự Myanmar thông báo rằng các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ và cứu trợ đang được tiến hành tại các khu vực bị ảnh hưởng.
Đáp lại lời kêu gọi hỗ trợ của Myanmar, nhiều quốc gia đã nhanh chóng gửi đội cứu hộ và viện trợ khẩn cấp.
Theo Tân Hoa xã và CCTV, đội cứu hộ Trung Quốc gồm 82 thành viên đã khởi hành từ Bắc Kinh đến TP Yangon vào sáng 29/3.
Trung Quốc cũng công bố khoản viện trợ 100 triệu nhân dân tệ cùng các nhu yếu phẩm như lều, bộ dụng cụ y tế, thực phẩm và nước uống. Lô hàng viện trợ đầu tiên dự kiến đến Myanmar vào ngày 31/3.
ASEAN cũng vào cuộc khi các bộ trưởng ngoại giao của khối nhấn mạnh rằng hỗ trợ nhân đạo cho Myanmar là nhiệm vụ cấp bách.
Lực lượng Phòng vệ dân sự Singapore đã triển khai đội cứu hộ 80 người, mang theo thiết bị tìm kiếm và cứu nạn đô thị di động (USAR). Ấn Độ và Nga cũng đã cử các đội cứu hộ và viện trợ nhân đạo khẩn cấp đến Myanmar.
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cam kết viện trợ 2 triệu USD cho Myanmar.
Các tổ chức thuộc Liên hợp quốc như Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) và Chương trình Lương thực thế giới (WFP) cũng đã gửi lực lượng cứu trợ và vật tư y tế đến vùng thảm họa.
Dù vậy, công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn khi đường sá giữa các thành phố lớn, bao gồm Yangon và Mandalay, bị hư hỏng nặng, hệ thống thông tin liên lạc gián đoạn.
Tại Mandalay, nhiều người dân và lực lượng cứu hộ đang phải tìm kiếm người sống sót dưới đống đổ nát bằng tay trần do thiếu máy móc hạng nặng.
Hiện tại, cộng đồng quốc tế tiếp tục dõi theo tình hình và các hoạt động cứu trợ vẫn đang được khẩn trương triển khai nhằm giúp Myanmar vượt qua thảm họa tàn khốc này.