Biện pháp này nhằm giải quyết những phàn nàn ngày càng tăng của công chúng về việc các công ty giảm trọng lượng, kích cỡ sản phẩm trong khi vẫn giữ giá như cũ mà không có bất kỳ thông báo nào, chuyển chi phí sản xuất tăng sang người tiêu dùng trong bối cảnh lạm phát cao.
Sau cuộc điều tra kéo dài 1 tháng, chính phủ Hàn Quốc xác nhận, rằng số lượng hoặc kích cỡ của 37 sản phẩm thuộc 9 loại đã giảm đi mà không giảm giá tương ứng, bao gồm phô mai, bia và sữa.
Trong cuộc họp khẩn cấp của các bộ trưởng kinh tế, chính phủ đã công bố quyết định thúc đẩy sửa đổi các quy định liên quan để yêu cầu các công ty thay đổi đơn giá sản phẩm trên bao bì hoặc trang web của họ.
Cơ quan quản lý chống độc quyền Ủy ban Thương mại Công bằng có kế hoạch yêu cầu các công ty thông báo cho người tiêu dùng thông tin về việc thay đổi số lượng, kích cỡ hoặc thành phần của các sản phẩm nhu yếu phẩm hàng ngày và thực hiện các biện pháp trừng phạt nếu không tuân thủ.
Chính phủ cũng có kế hoạch tăng cường giám sát giá cả thị trường bằng cách thành lập một nhóm mới thuộc Cơ quan tiêu dùng Hàn Quốc để mở rộng số lượng sản phẩm phải kiểm tra giá từ 336 mặt hàng hiện tại lên khoảng 500 mặt hàng.
Cơ quan này sẽ thúc đẩy ký thỏa thuận với các nhà bán lẻ lớn để thu thập thông tin về số lượng 10.000 mặt hàng hàng ngày và thiết lập một hệ thống giám sát chung.



