Nga: Tàu hỏa đâm trúng xe tải, 9 toa tàu bị lật, 140 người bị thương

NGA - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 140 người bị thương khi một đoàn tàu chở 800 người va chạm với một chiếc xe tải Kamaz ở Nga vào ngày 29/7.

Công ty Đường sắt Nga cho biết, đoàn tàu đang đi từ thành phố Kazan ở Tatarstan đến Adler trên Biển Đen. Người lái tàu đã phanh gấp khi nhìn thấy xe tải nhưng không ngăn được vụ va chạm xảy ra.

Kênh Telegram Mash cho biết, ít nhất 2 người đã thiệt mạng, nhưng số người chết có thể tăng lên. Khoảng 140 người bị thương và bầm tím, 30 người đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

tau-nga-290724-1
Toa tàu bị trật bánh, hư hỏng nặng sau vụ va chạm với xe tải - Ảnh: Reuters

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, 9 toa tàu bị trật bánh. Các hành khách trèo ra từ các toa tàu nằm nghiêng bên cạnh đường ray.

Kênh Mash công bố đoạn video ghi lại hình ảnh cabin xe tải Kamaz bị vò nát. Chiếc xe văng xa 15 m sau vụ va chạm.

Theo thông tin ban đầu, tài xế xe tải đã không tuân thủ đèn báo hiệu và lái xe băng qua đường ray dù có đoàn tàu đang lao tới.

Đoàn tàu đã đâm vào xe tải với tốc độ khoảng 65 km/h, gần ga Kotelnikovo nằm ở vùng Volgograd phía nam, cách Moskva khoảng 1.200 km về phía nam.

tau-nga-290724
Đầu tàu móp méo sau khi đâm vào xe tải - Ảnh: Reuters

Tài xế xe tải bị hất văng khoảng 15 m do cú va chạm, hiện trong tình trạng nguy kịch.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết lực lượng cứu hỏa và cứu hộ đang cố gắng giải cứu hành khách. Hơn 300 nhân viên cứu hộ đã được điều động đến hiện trường. Các trực thăng cứu hộ cũng được huy động.

Bình luận