Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sẽ thăm Indonesia trong tháng 6

VOH - Nhận lời mời của Tổng thống Indonesia Joko Widodo trong chuyến thăm Tokyo vào năm ngoái, Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sẽ đến thăm Indonesia trong tháng 6 này.

Ngày 9/6, chính phủ Nhật Bản thông báo Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako có kế hoạch thăm Indonesia trong tháng này.

Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của người đứng đầu Hoàng gia Nhật Bản kể từ khi kế vị “Ngai vàng Hoa cúc” vào năm 2019.

Chuyến công du của Nhật hoàng và Hoàng hậu sẽ kéo dài 7 ngày, từ ngày 17 đến ngày 23/6.

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sẽ thăm Indonesia trong tháng 6 1
Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako - Ảnh: IMPERIAL HOUSEHOLD AGENCY OF JAPAN / VIA AFP-JIJI

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako dự kiến sẽ gặp và dùng bữa trưa với Tổng thống Joko Widodo và Phu nhân vào ngày 19/6 tại cung điện ở Bogor, ngoại ô Jakarta.

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako cũng sẽ dâng hoa tại Nghĩa trang Anh hùng Kalibata - nơi vinh danh những người đã chiến đấu cho nền độc lập của Indonesia. Ngày 21/6, Nhật hoàng Naruhito sẽ tới thăm Yogyakarta, một thành phố cổ ở miền Trung Java.

Ngoài ra, Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako cũng sẽ thăm tuyến đường sắt cao tốc được xây dựng với sự hỗ trợ kinh tế của Nhật Bản và một trường đại học đào tạo tiếng Nhật, cũng như gặp gỡ cộng đồng người Nhật Bản tại Indonesia.

Chuyến thăm mang ý nghĩa giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và thiện chí với Indonesia, trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm quan hệ giữa Nhật Bản và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, với Indonesia là Chủ tịch ASEAN 2023.

Tin liên quan