Nổ tại nhà máy hóa chất ở Tân Cương, 3 người chết

(VOH) – Một nhà máy ở vùng Tây Bắc Tân Cương đã xảy ra vụ nổ khiến 3 người chết 6 người bị thương, theo thông tin từ quan chức Tân Cương hôm 26/12.

Vụ việc xảy ra tại công ty hóa chất và năng lượng  Xinzhi của Tân Cương, khi đang tiến hành một cuộc thử nghiệm tại một lò nung.

Tai nạn chết người diễn ra sau 1 tháng khi một công ty con thuộc sở hữu bởi công ty hóa chất Trung Quốc đã xảy ra vụ nổ làm chết 23 người tại tỉnh Hồ Bắc.

Người dân Trung Quốc nổi giận với các vụ việc như trên mà nguyên do ở các tiêu chuẩn an toàn đã xảy ra trong 30 năm gần đây tại các khu mỏ hay như các vụ hỏa hoạn tại các nhà máy, khi mà hàng loạt tai nạn đó nhấn chìm tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Trung Quốc đã tuyên bố sẽ cải thiện các tiêu chuẩn công nghiệp nhưng các nhà môi trường cho biết họ lo sợ các yếu điểm trong các khâu giám sát và sản xuất vẫn còn tồn tại.

Ảnh minh họa

Blast at chemical plant in China's Xinjiang kills three: report

(Reuters) - A blast at a chemical plant in China's northwestern Xinjiang autonomous region has killed three people and severely injured six, the official Tianshan news website reported on Wednesday.

The explosion occurred when Xinjiang Xinzhi Energy Chemicals Co tested a rotary lime kiln on Tuesday afternoon, the report said.

The deadly accident comes about one month after a gas leak at a plant owned by a ChemChina subsidiary caused a blast that killed 23 people in the eastern Hebei province.

Public anger in China over safety standards has grown in recent years after three decades of swift economic growth that have been marred by accidents ranging from mining disasters to factory fires.

China has vowed to improve industrial standards, but environmentalists say they fear oversight weaknesses persist, including an opaque production process for hazardous chemicals.

Tin liên quan