Loài quạ xâm lấn đang sinh sôi dọc theo bờ biển của đất nước Kenya. Mối đe dọa ngày càng gia tăng thúc đẩy chính quyền Kenya và các nhóm bảo tồn chuyển sang sử dụng một loại hóa chất gọi là thuốc diệt sao để tiêu diệt loài gây hại này, đồng thời giảm thiểu tác hại đối với các loài chim khác.
Eric Kinoti, một nhân viên kiểm soát quạ tại A Rocha Kenya cho biết, kể từ khi triển khai, thuốc diệt sao đã giết chết khoảng 200 con quạ trong một tháng tại thị trấn ven biển Watamu.

Những con quạ cũng được nhìn thấy dọc theo con đường nối thành phố cảng Mombasa với Nairobi. Ông Kinoti lo ngại rằng, những con quạ có thể tàn phá đa dạng sinh học trong thủ đô Kenya, đặc biệt là ở Công viên quốc gia Nairobi, nơi sinh sống của hàng trăm loài chim.
"Chúng tôi không muốn chúng đến Nairobi. Khi chúng xâm nhập vào hệ sinh thái đó, chúng sẽ tiêu diệt hoàn toàn các loài chim khác", ông nói.
Loài quạ xâm lấn này ban đầu được đưa đến Đông Phi từ tiểu lục địa Ấn Độ vào năm 1891 và các nhà nghiên cứu ước tính hiện nay có gần một triệu con ở Kenya.
Kirao Lennox, nhà khoa học nghiên cứu tại nhóm bảo tồn A Rocha Kenya cho biết, loài quạ đã làm giảm đáng kể số lượng các loài chim bản địa ở Kenya.
"Chúng hiện đang săn bắt các loài bản địa của chúng tôi, nhắm vào tổ, trứng, chim non và thậm chí cả chim trưởng thành. Nếu không có động vật săn mồi tự nhiên để kiểm soát số lượng của chúng, chúng sẽ áp đảo hệ sinh thái, dẫn đến sự suy giảm của các loài bản địa", Lennox cho biết.