Trung Quốc: Taxi tự lái rơi xuống hố công trình, hành khách may mắn thoát nạn

Một xe taxi tự lái thuộc dịch vụ Apollo Go của Baidu đã rơi xuống hố công trình khi đang chở khách tại thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc, theo truyền thông địa phương đưa tin.

Theo truyền thông địa phương, vụ việc xảy ra hôm 6/8. Nữ hành khách trên xe may mắn không bị thương và được người dân dùng thang giải cứu.

Video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy chiếc xe màu trắng mang logo “Baidu Apollo” nằm dưới đáy hố trông giống một rãnh công trình sâu.

Một chủ cửa hàng gần hiện trường cho biết khu vực thi công có rào chắn và biển cảnh báo, song chưa rõ vì sao phương tiện lại vượt qua được các biện pháp an toàn này. Hãng tin Reuters đã xác minh địa điểm quay video nhưng chưa có thông tin về nguyên nhân vụ việc.

Phía Baidu hiện chưa phản hồi yêu cầu bình luận.

Sự cố đã làm dấy lên tranh luận trên mạng xã hội Trung Quốc về độ an toàn của dịch vụ taxi tự lái.

Baidu hiện vận hành một trong những đội xe tự lái lớn nhất Trung Quốc, khai thác thương mại ở nhiều thành phố như Vũ Hán, Bắc Kinh và Trùng Khánh, đồng thời đang thúc đẩy mở rộng ra thị trường quốc tế thông qua hợp tác với các hãng xe công nghệ Mỹ như Uber và Lyft.

baidu-robotaxi-with-passenger-falls-into-construction-pit-v0-veIQfoqX12-vfaFtwMYukoZWhjHCKBHyfA2YQ-9mjjQ
Chiếc xe lao xuống hố và hành khách được người dân giải cứu 

Các sự cố liên quan xe tự lái không phải hiếm gặp và không chỉ xuất hiện ở Trung Quốc. Tháng 5 vừa qua, đối thủ của Baidu là Pony.ai từng gây xôn xao khi trên mạng lan truyền video quay cảnh một xe của hãng bốc cháy trên đường ở Bắc Kinh, dù khi đó không có hành khách.

Năm ngoái tại San Francisco (Mỹ) cũng xảy ra vụ việc liên quan đến một chiếc xe tự lái của hãng Waymo đã bị đám đông đốt cháy sau khi xe này đi vào khu vực đông người, làm dấy lên tranh cãi về khả năng xử lý tình huống của xe không người lái.