Sự kiện:  Tin thể thao

Cuộc chiến săn sao: MU cần nhanh hơn nữa nếu không muốn mất Erling Haaland

Được biết, hợp đồng của Haaland có thể bao gồm điều khoản giải phóng ít nhất là 30 triệu euro (25,7 triệu bảng). Đây không phải khoản tiền vượt quá khả năng của MU, song họ cần gấp rút hoàn tất thương

26 bàn thắng sau 18 lần ra sân trên mọi đấu trường từ đầu mùa là con số khó tin. Nó được lập nên bởi cầu thủ mới 19 tuổi, Erling Haaland trong màu áo RB Salzburg.

Trong đó, Haaland có tới 7 pha lập công sau 4 trận vòng bảng Champions League. Từ đó, rất nhiều ông lớn tại châu Âu chú ý đến chân sút giàu tiềm năng người Na Uy. Trong số đó, Man United là đội bóng sốt sắng nhất trong thương vụ này. Họ mời cả bố của Haaland sang Anh để đàm phán. Tuy nhiên, MU vẫn chưa thuyết phục được tiền đạo sinh năm 2000 ra đi ngay tháng 1 này.

Mới nhất, RB Leipzig cũng đánh tiếng muốn có Haaland. Giám đốc thể thao Markus Krosche của họ đã khẳng định điều này trên tờ Bild:

“Haaland là một cầu thủ rất giỏi. Anh ấy đang chơi rất tốt, kể cả ở Champions League. Tất nhiên, chúng tôi sẽ có liên hệ vào mùa hè năm sau.”

Nếu Haaland chuyển đến Leipzig, anh sẽ là cầu thủ thứ 18 từ đây sang Salzburg kể từ năm 2011. Dù kém tên tuổi hơn MU, đội bóng Đức lại có lợi thế bởi có chung một nhà tài trợ Red Bull và có mối quan hệ thân tình với CLB chủ quản của mục tiêu.

Được biết, hợp đồng của Haaland có thể bao gồm điều khoản giải phóng ít nhất là 30 triệu euro (25,7 triệu bảng). Đây không phải khoản tiền vượt quá khả năng của MU, song họ cần gấp rút hoàn tất thương vụ.

Một lựa chọn dành cho MU đó là mua Haaland vào tháng 1 và để anh chơi cho Salzburg trong phần còn lại của mùa giải dưới dạng cho mượn. Thêm nữa, mức đãi ngộ mà Quỷ đỏ dành cho sao trẻ 19 tuổi cũng là lớn hơn những gì hai đội bóng của nhà tài trợ Red Bull đề nghị.