Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Người phụ nữ VN đầu tiên chinh phục thành công cự ly 42km tại Cuộc thi Marathon Bắc Cực

  (VOH) - Tăng Nguyệt Minh trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công cự ly 42km tại Cuộc thi Marathon Bắc Cực 2018 (The North Pole Marathon 2018).

  Cuộc thi được tổ chức vào giữa tháng 4/2018, một cuộc thi khắc nghiệt nhất thế giới để giương cao lá cờ đỏ Việt Nam tại đây bên cạnh bạn bè năm châu.

  Để có được thành tích đáng nể này, Tăng Nguyệt Minh đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Minh không ngủ suốt 36 tiếng kể từ lúc lên máy bay từ Na Uy đến Bắc Cực cho đến tối chạy xuyên đêm từ 23h đến gần 9h sáng trong cái lạnh -32 độ.

  Nhưng với Minh, cô không lấy đó làm nản lòng mà xem như mình đang tận hưởng thời gian đặc biệt trong cuộc sống vì với cô không có cuộc chạy marathon nào dễ dàng cả.  

  Người phụ nữ VN đầu tiên chinh phục thành công cự ly 42km tại Cuộc thi Marathon Bắc Cực

  Tăng Nguyệt Minh cầm lá cờ Việt Nam khi hoàn thành Cuộc thi Marathon Bắc Cực 2018.

  Cuộc thi Marathon Bắc Cực được tổ chức hàng năm tại khu vực xa nhất trên Bắc Bán Cầu và được xem là cuộc thi chạy lạnh nhất và mang lại nhiều trải nghiệm độc đáo cho người tham dự.

  Đây là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn bảo hiểm FWD tài trợ chính cho cuộc thi này với mong muốn khuyến khích mọi người mạnh mẽ vượt qua các trở ngại trong cuộc sống, tự tin theo đuổi đam mê và bứt phá giới hạn của bản thân để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

  Ngọc Thanh